หนุ่มหลอน ขโมยรถเกรดดิน ขับพุ่งชนโบสถ์วัดโคราช ก่อนแก้ผ้าเดิน

หนุ่มหลอน ขโมยรถเกรดดิน ขับพุ่งชนโบสถ์วัดโคราช ก่อนแก้ผ้าเดิน
ข่าวสด
12 ตุลาคม 2564 ( 18:20 )
38
หนุ่มหลอน ขโมยรถเกรดดิน ขับพุ่งชนโบสถ์วัดโคราช ก่อนแก้ผ้าเดิน

ข่าววันนี้ เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.วรางกูร เสนาช่วย รองสว.สอบสวน สภ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุ หนุ่มคลั่งขโมยรถเกรดดิน จากไซต์งานก่อสร้าง ขับไปพุ่งชนเข้ากับประตูทางเข้าโบสถ์วัดเสิงสาง (หลวงปู่สอน) ต.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบรถเกรดเดอร์ ขนาดใหญ่ ยี่ห้อ CAT สีเหลือง ชนเข้ากับซุ่มประตูทางเข้าโบสถ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบผู้ขับขี่ ต่อมาเจ้าหน้าที่รับแจ้งจากประชาชนว่า รถที่ใช้ในการปรับเกรดถนนถูกขโมยหายไปจากไซต์งานก่อสร้าง ที่ ต.สระตะเคียน อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุในวัดเสิงสาง ประมาณ 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ผู้เสียหายเข้ามาตรวจสอบ ว่าเป็นรถคันเดียวกันหรือไม่

 

เมื่อสอบถาม นายมานัส ศรีนวล อายุ 53 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า ในขณะเกิดเหตุ เวลาประมาณ 14.00 น. ตนอยู่ทางด้านหลังของโบสถ์ ได้ยินเหมือนเสียงรถวิ่งเข้ามาในบริเวณวัดและมีเสียงชนดังโครม จึงวิ่งออกมาดู เห็นรถเกรดชนเข้ากับประตูทางเข้าโบสถ์ จนสั่นไหวเหมือนกำลังจะหัก

 

เมื่อรีบวิ่งมาดูคนขับรถ ก็พบว่า เป็นชายคนหนึ่ง ลักษณะเหมือนมีอาการทางจิต ลงจากรถแล้วเดินขึ้นไปในโบสถ์ โดยไม่ทราบเป้าหมายแน่ชัดว่าต้องการอะไร ร้องเอะอะโวยวายและทำการแก้ผ้า ตนเองเห็นเช่นนั้น จึงบอกให้ไปหาเสื้อผ้าใส่ และไล่ออกไปให้พ้นบริเวณโบสถ์ ซึ่งทราบต่อมาว่า ชายคนดังกล่าวคือ นายพล(นามสมมุติ) อายุ 25 ปี เป็นชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงกับวัด

 

เจ้าหน้าที่ฯ จึงจัดกำลัง พร้อมหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอเสิงสาง เข้าตรวจสอบบ้านของผู้ก่อเหตุ และพบตัวนายพล สอบถามเจ้าตัวให้การปฏิเสธ บอกว่าไม่รู้เรื่องและไม่ได้ขับรถคันนี้ อ้างว่าขับรถไม่เป็น ขับเป็นแค่รถจักรยานยนต์เท่านั้น

 

ตอนเกิดเหตุก็ไม่ได้ไปไหน เพิ่งเดินมาจากจังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่จึงเดินตามหากุญแจรถเกรด เพราะคาดว่า นายณัฐพลฯ น่าจะถือติดตัวมาด้วย จนเจอกุญแจรถวางอยู่ในตะกร้า ภายในบ้านของนายพล จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

หลังจากพูดคุยกับนายพล นานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงจำนนต่อหลักฐานและยอมมอบตัว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เสิงสาง รอการสอบสวนหาสาเหตุเพิ่มเติม

 

ด้านนายเสกสรร เริ่มสี อายุ 24 ปี พนักงานขับรถเกรดคันที่ถูกขโมย บอกว่า ทำงานเป็นพนักงานขับรถเกรดของบริษัทสาธิตเรืองกิจ ซึ่งขณะเกิดเหตุได้จอดรถอยู่ที่ศาลาหมู่บ้าน ที่เป็นที่พักของไซต์งานก่อสร้าง และกำลังนั่งกินก๋วยเตี๋ยว

 

ต่อมามีคนแจ้งว่ามีรถหาย ก็ไม่คิดว่าเป็นรถของตน เพราะระบบสตาร์ทหรือระบบไฟจะปิดไว้หมด ถ้าขับรถไม่เป็น ก็จะสตาร์ทไม่ติด จึงนั่งกินก๋วยเตี๋ยวต่อ และหลังจากนั้น ได้ออกมาที่รถฯ แต่ก็ไม่พบ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยตรวจสอบ ซึ่งพบว่า เป็นรถที่นายพล ขโมยมานี่เอง

 

ส่วนพ่อของนายพล บอกว่า นายณัฐพลฯ มีอาการป่วยทางจิตมาหลายปีแล้ว จะมีอาการแบบนี้บ่อยมาก จะเกิดขึ้นช่วงที่มีการดื่มสุรา ถ้าเป็นมากๆ อาการจะหนักถึงขั้นขู่ฆ่าพ่อแม่ หรือญาติในครอบครัว ซึ่งคนในละแวกนี้จะรู้ดี ตนก็พยายามจะส่งไปรักษาโรงพยาบาลจิตเวช แล้วแต่อาการไม่ดีขึ้น

 

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะได้เรียกสอบปากคำพยาน ญาติ และผุ้ก่อเหตุเพิ่มเติม พร้อมกับเรียกดูประวัติคนไข้ของผู้ก่อเหตุ ประกอบสำนวนดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง