รีเซต

ชาวนามาทำนา ผงะ เจอศพแรงงานต่างชาติ ถูกห่อทิ้งกลางทุ่ง

ชาวนามาทำนา ผงะ เจอศพแรงงานต่างชาติ ถูกห่อทิ้งกลางทุ่ง
มติชน
25 มิถุนายน 2565 ( 14:22 )
95
ชาวนามาทำนา ผงะ เจอศพแรงงานต่างชาติ ถูกห่อทิ้งกลางทุ่ง

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ร.ต.อ. มานพ พันธุ์สวัสดิ์ รอง.สว.สอบสวน สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากชาวนา ว่าพบศพผู้ชายถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณกลางทุ่งนา หมู่ที่ 2 ต.สนามชัย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางไทร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูอยุธยา ไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ

 

ในจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบศพชายไม่ทราบสัญชาติ อายุประมาณ 30-35 ปี สภาพศพนอนหงายอยู่ริมป่าหญ้า บริเวณลาดดินใกล้หนองน้ำขนาดใหญ่ ไม่สวมใส่เสื้อ นุ่งกางเกงกีฬาสีดำ มีผ้าขนหนูสีเหลือง และผ้าสีแดง พันลำตัวอยู่ ที่หัวคิ้วด้านขวาถูกตีจนแตก มีเลือดไหลออกมา จนแห้งแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบ ไม่พบหลักฐานอื่นๆ ซึ่งดาวว่าน่าจะถูกนำมาทิ้งไว้ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

จากการสอบสวนชาวนาเล่าให้ฟังว่า ช่วงเช้าได้ขับรถมาทำนาตามปกติ ตอนแรกก็ไม่มีใครเห็นผู้ตาย จนกระทั่งเหลือบไปเห็นสีผ้าขนหนู จึงเดินไปดูพบว่ามีคนถูกห่ออยู่ข้างใน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ และผู้เสียชีวิตที่ดูไม่น่าจะเป็นคนในพื้นที่

 

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพบบัตรแรงงานต่างชาติชายเป็นชาวกัมพูชา ซึ่งยังไม่ยืนยันว่าใช่ผู้เสียชีวิตหรือไม่ ในเบื้องต้นจากการประสานไปตามแคมป์คนงานก่อสร้าง โรงงาน ต่างๆในพื้นที่ อ.บางไทร ยังไม่พบข้อมูลว่ามีคนหายไป อยู่ระหว่างตรวจสอบกลุ่มแรงงานต่างชาติในพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งใน จงพระนครศรีอยุธยา และปทุมธานี เพื่อให้ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร และติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี โดยสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นแรงานต่างชาติ แล้วอาจจะมีปากเสียงกันกับกลุ่มคนงานด้วยกันเกิดการทำร้ายร่างกายกัน จนทำให้เสียชีวิต แล้วเกรงกลัวความผิดจึงเอาศพมาทิ้งไว้บริเวณที่เกิดเหตุ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง