รีเซต

แคลิฟอร์เนีย เกิดน้ำท่วมหนัก! เตรียมอพยพเพิ่มรวมกว่า 60,000 คน

แคลิฟอร์เนีย เกิดน้ำท่วมหนัก!   เตรียมอพยพเพิ่มรวมกว่า 60,000 คน
TNN ช่อง16
23 มีนาคม 2566 ( 17:08 )
45
แคลิฟอร์เนีย เกิดน้ำท่วมหนัก!   เตรียมอพยพเพิ่มรวมกว่า 60,000 คน

พายุทอร์นาโดยังถล่มซ้ำเติม ทำให้อาคารและรถยนต์เสียหาย มีผู้เสียชีวิต 2 คนในรัฐแคลิฟอร์เนีย หลังถูกถล่มด้วยพายุฤดูหนาวระลอกใหม่และเกิดปรากฏการณ์แม่น้ำในชั้นบรรยากาศเป็นครั้งที่ 12 เมื่อวันอังคาร (21 มีนาคม) ทำให้เกิดฝนตกและน้ำท่วมหนัก ประชาชนกว่า 14,000 คนอยู่ใต้คำสั่งให้อพยพขึ้นที่สูงเนื่องจากน้ำท่วม และเริ่มอพยพแล้ว และทางการยังแจ้งเตือนประชาชนเตรียมพร้อมอพยพเพิ่มอีก 47,000 คน


นอกจากนี้ ประชาชนอีกหลายล้านคนยังอยู่ใต้คำเตือนน้ำท่วมระดับเฝ้าระวัง และหิมะที่ตกหนักยังอาจทำให้น้ำท่วมหนักขึ้น คำเตือนน้ำท่วมระดับแนะนำยังมีผลบังคับในซานฟรานซิสโกจนถึงวันนี้ (23 มีนาคม) ตามเวลาท้องถิ่น เกิดไฟฟ้าดับเดือดร้อนประชาชนกว่า 125,000 คน ทางหลวงเลียบชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกต้องปิดเนื่องจากน้ำท่วม


ภาพล่าสุดในเขตปกครองทูลาเร รัฐแคลิฟอร์เนีย น้ำท่วมภูมิภาคซานฮัวควิน ก่อนหน้านี้ เพิ่งเกิดเหตุคันกั้นแม่น้ำหลายแห่งพังถล่มในเขตนี้ ทำให้น้ำท่วมหลายชุมชนในทูลาเรอยู่ก่อนแล้ว


เมื่อวานนี้ ยังเกิดพายุทอร์นาโดขนาดเล็ก หรือพายุงวงช้าง ถล่มเมืองมอนทีเบลโลในแคลิฟอร์เนียด้วย สร้างความเสียหายแก่อาคารพาณิชย์หลายหลัง โดยเมืองมอนทีเบลโล อยู่ใกล้กับลอสแองเจลิส ห่างไปทางตะวันออกเพียงประมาณ 13 กิโลเมตร


ด้านสำนักบริการอากาศแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือ NWS ปักธงแดงเตือนลมกระโชกแรง 88 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในหลายรัฐรวมถึงเท็กซส โอกลาโฮมา แคนซัส โคโลราโด และนิวเม็กซิโก เตือนภัยพายุฤดูหนาวในรัฐแอริโซนา ยูทาห์ เนวาดา และเนบราสกาด้วย พยากรณ์อากาศล่าสุดยังเตือนฝนและหิมะจะยังคงตกต่อไปในพื้นที่อื่น ๆ ของสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม คาดว่าสภาพอากาศแปรปรวนรุนแรงในแคลิฟอร์เนียจะเริ่มคลี่คลายตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา (22 มีนาคม) ตามเวลาท้องถิ่น

————

ภาพ: Reuters

————

📲 อัปเดตข่าวไฮไลต์และบทวิเคราะห์ที่น่าสนใจ มาเป็นเพื่อนใน LINE กับ TNN World คลิก https://lin.ee/LdHJXZt

ติดตาม TNN World ผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้ที่ 

Website : https://bit.ly/TNNWorldWebsite

Youtube : https://bit.ly/TNNWorldTodayYouTube

TikTok : https://bit.ly/TNNWorldTikTok

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง