ทุกข์ซ้ำ! พายุพัดถล่มอำเภอสังคมบ้านเกือบร้อยหลังพังเสียหาย

ทุกข์ซ้ำ! พายุพัดถล่มอำเภอสังคมบ้านเกือบร้อยหลังพังเสียหาย
TNN ช่อง16
17 เมษายน 2563 ( 15:05 )
27
ทุกข์ซ้ำ! พายุพัดถล่มอำเภอสังคมบ้านเกือบร้อยหลังพังเสียหาย

 

วันที่ 17 เมษายน 2563 นายเอกธนัช อินทร์รอด ส.ส.หนองคาย เขต 3 พรรคเพื่อไทย พร้อมคณะ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.หนองคาย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใน อ.สังคม ได้ออกสำรวจความเสียหายบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน โดยเบื้องต้นพบว่า มีบ้านเรือนประชาชนใน หมู่ 2 ต.สังคม เสียหาย 60 หลัง, หมู่ 1, ม. 7 ต.นางิ้ว เสียหาย 14 หลัง, หมู่ 2 ต.แก้งไก่ เสียหาย 14 หลัง รวม 88 หลังคาเรือน แบ่งเป็นเสียหายทั้งหลัง 20 หลัง ส่วนใหญ่เป็นหลังคาสังกะสีถูกแรงลมกระโชกแรงพัดหลุดไปทั้งแถม นอกนั้นได้รับความเสียหายบางส่วน และยังมีเสาไฟฟ้า 8 ต้น หักโค่นขวางถนนสายสังคม – ปากชม ขวางช่องทางจราจรไป 1 ช่องทาง แต่รถยังสามารถสัญจรไปมาได้ ส่งผลให้ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสังคมอยู่ระหว่างการเร่งแก้ไขให้ประชาชนได้มีไฟฟ้าใช้ให้เร็วที่สุด

                

นายพิทักษ์ ใจตุ้ย อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 318 หมู่ 2 ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง นานกว่าครึ่งชั่วโมง ส่งผลให้หลังคาสังกะสีบ้านของตนถูกแรงลมกระชากพัดหลุดไปทั้งแถบ ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์เดียวที่บ้านของตนได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พายุฤดูร้อนก็พัดเอาสังกะสีหลังคาบ้านของตนพัง เพิ่งซ่อมได้ไม่นานก็มาเจอฤทธิ์พายุอีกครั้ง

                

เบื้องต้นนายเอกธนัช อินทร์รอด ส.ส.หนองคาย ได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวนหนึ่ง ส่วนเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง 3 ตำบล จะได้เร่งสำรวจความเสียหาย แจ้งไปยังอำเภอสังคม เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือต่อไป

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง