รีเซต

บิ๊กป้อม ตอบแล้ว! ปม มาดามแป้ง โผล่ชิงผู้ว่าฯกทม. เปิดสเป๊กขอเป็นคนดี

บิ๊กป้อม ตอบแล้ว! ปม มาดามแป้ง โผล่ชิงผู้ว่าฯกทม. เปิดสเป๊กขอเป็นคนดี
ข่าวสด
17 ธันวาคม 2564 ( 13:00 )
37
บิ๊กป้อม ตอบแล้ว! ปม มาดามแป้ง โผล่ชิงผู้ว่าฯกทม. เปิดสเป๊กขอเป็นคนดี

ประวิตร โบ้ย กก.บห.พปชร. เคาะ 21 ธ.ค.นี้ ส่ง-ไม่ส่งเลือกตั้งซ่อม ปัดตอบ มาดามแป้ง โผล่ลงผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ชี้สเป๊กผู้ว่าฯ ขอเป็นคนดี-ทำงาน-แข็งแรง

 

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา โดยมีชื่อนายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ เปิดตัวเป็นผู้สมัครในนามพรรคว่า ยังไม่มีๆ

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าพปชร.จะส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมเพียงส่งจังหวัดเดียวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ ยังไม่ส่ง เมื่อถามว่ามีข่าวมาจากในพื้นที่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครบอก ยังไม่มี ตอนนี้ยังไม่มีการประชุมพรรค จะประชุมในวันอังคารที่ 21 ธ.ค.นี้ และจะสรุปว่าจะส่งหรือไม่ส่ง บางทีอาจจะไม่ส่งเลย หรือส่งทั้งสองคน บางทีส่งคนเดียว แล้วแต่พรรคพิจารณา

 

เมื่อถามว่าที่ประชุมจะพิจารณาเรื่องผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ไปพร้อมกันด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังๆ เพราะยังมีอีกหลายคน ต้องหาคนที่เหมาะสม ส่วนที่มีกระแสข่าวมีชื่อของนางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือมาดามแป้ง ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้ไปถามมาดามแป้งเอง จะมาถามอะไรตน

 

เมื่อถามย้ำว่าชื่อของมาดามแป้งอยู่ในรายชื่อพิจารณาลงสมัครผู้ว่าฯกทม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถามซ้ำๆ อย่างนี้ไม่ควรถาม เมื่อถามว่าถ้าพปชร.เปิดตัวผู้สมัคร ผู้ว่าฯกทม.จะทำให้สังคมว้าว และคนเลือกแน่นอน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ทราบ เดี๋ยวให้คณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ดู ตนไม่ได้ดู

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าอยากได้สเป๊ก ผู้ว่าฯกทม.แบบไหน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยากได้คนดีและโปร่งใส คนรุ่นใหม่หรือคนรุ่นเก่าก็ได้ ขอให้ทำงานได้และต้องแข็งแรง ไม่ใช่อย่างตน ตอนนี้ยังไม่มีใครในใจ บอกแล้วให้เป็นอำนาจของกก.บห.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง