รีเซต

รถทัวร์ผวาโควิดไม่เอาไปด้วย! เจอรปภ.สนามมวยลุมพินี นอนซมไข้สูง โดนทิ้งศาลากลางทาง(คลิป)

รถทัวร์ผวาโควิดไม่เอาไปด้วย! เจอรปภ.สนามมวยลุมพินี นอนซมไข้สูง โดนทิ้งศาลากลางทาง(คลิป)
ข่าวสด
24 มีนาคม 2563 ( 16:49 )
76
รถทัวร์ผวาโควิดไม่เอาไปด้วย! เจอรปภ.สนามมวยลุมพินี นอนซมไข้สูง โดนทิ้งศาลากลางทาง(คลิป)

รถทัวร์ผวาโควิดไม่เอาไปด้วย! เจอรปภ.สนามมวยลุมพินี นอนซมไข้สูง โดนทิ้งศาลากลางทาง

วันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวอำเภอหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ พากันหวาดผวาเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังเกิดเหตุการณ์ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยหน่วยกู้ภัยได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือพบชายมีอาการป่วยนอนอยู่ในศาลาพักผู้โดยสารตรงข้ามไปรษณีย์หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ เมื่อหน่วยกู้ภัยไปตรวจสอบ

พบชายคนนี้อายุประมาณ 40 ปี มีอาการนอนซมจากพิษไข้ เจ็บคอ เหนื่อยอ่อนแรง และอาเจียน ซึ่งมีอาการคล้ายอาการผู้ติดเชื้อโควิด-19 สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ทำงานเป็น รปภ.อยู่ที่สนามมวยลุมพินี ที่กรุงเทพฯ ทำให้หน่วยกู้ภัยรีบแจ้งเทศบาลนำแผงเหล็กมาปิดกั้นพื้นที่แล้วประสานร.พ.หนองกี่มารับตัวไปรักษาและตรวจหาเชื้อโควิด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

นายประพันธ์ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีเทศบาลหนองกี่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 03.00 น.ได้รับแจ้งว่ามีคนป่วยมานอนซมอยู่ที่ศาลาพักผู้โดยสาร และสงสัยว่าอาจจะติดเชื้อโควิด 16 ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้นชายคนนี้ทำงานเป็น รปภ.ที่สนามมวยลุมพินี เดินทางมากับรถโดยสารจากกรุงเทพฯ เพื่อจะไปบ้านที่ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ซึ่งจะต้องใช้เส้นทางผ่าน อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ แต่ยังไม่ชัดเจนว่า ชายที่ป่วยลงจากรถเองเพื่อรอต่อรถกลับ อ.เสิงสาง หรือถูกรถโดยสารไล่ลงจากรถ เพราะจากดูอาการแล้วเป็นอาการของผู้ป่วยค่อนข้างหนัก ถึงกับนอนซม ลุกไม่ได้ และมีอาการคล้ายผู้ติดเชื้อโควิด 19

เบื้องต้นได้ทำการทำความสะอาดห้องฉุกเฉินร.พ.หนองกี่ รวมถึงในเขตเทศบาลที่ผู้ป่วยระบุว่าเดินไปไหน เช่นตู้เอทีเอ็ม ซึ่งได้ตามไปพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งหมดแล้ว โดยหลังจากนี้ต้องรอผลตรวจของผู้ป่วยอีกครั้งว่ามีผลเป็นลบ หรือเป็นบวก

ด้านนางสุภาพร อายุ 47 ปี แม่ค้าขายไก่ย่าง เล่าว่า ตอนเช้าจะมาขายเปิดร้านขายไก่ย่าง ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่ของเทศบาล มาฉีดยาฆ่าเชื้อทั้วบริเวณที่พักผู้โดยสารและใกล้เคียง จนกระทั่งมาทราบว่ามีคนต้องสงสัยป่วยเป็นโรคโควิด-19 มานอนที่ศาลาพักผู้โดยสาร ส่วนตัวรู้สึกกลัว เพราะเป็นโรคใหม่ โดยเฉพาะทราบว่าชายที่มาป่วยที่ศาลาพักผู้โดยสาร ทำงานเป็น รปภ.ที่สนามมวยลุมพินีที่กรุงเทพฯด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง