รีเซต

Nissan เปิดตัวรถเสิร์ฟราเม็งร้อน ๆ เด่นด้วยเบรกไม่มีสะดุด !!

Nissan เปิดตัวรถเสิร์ฟราเม็งร้อน ๆ เด่นด้วยเบรกไม่มีสะดุด !!
TNN ช่อง16
15 มีนาคม 2565 ( 13:51 )
64
Nissan เปิดตัวรถเสิร์ฟราเม็งร้อน ๆ เด่นด้วยเบรกไม่มีสะดุด !!

issan e-4ORCE Ramen Counter ทำการสาธิตชุดเทคโนโลยีขั้นสูง โชว์พลังเบรกไม่มีสะดุดของ Ariya Electric crossover รถคันใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2023 ของ Nissan ซึ่งจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี e-4ORCE แบบมอเตอร์คู่ ที่จะควบคุมทุกล้อของตัวรถ เพื่อจัดการกับประสิทธิภาพด้านการเบรกได้อย่างราบรื่นสูงสุด 


เทคโนโลยี e-4ORCE พร้อมที่จะเปิดตัวในงาน 2023 Ariya electric crossover ช่วงปลายปีนี้แล้ว แต่เพื่อให้ทุกคนมั่นใจ การสาธิตเทคโนโลยีจึงต้องเกิดขึ้น


เพื่อแสดงระดับความสะดวกสบายของผู้โดยสารและผู้ขับขี่ ว่าพวกเขาจะได้รับประสบการณ์ขณะเบรกแบบไหน ทาง Nissan ได้สร้างหุ่นยนต์ถาดเสิร์ฟราเมนไฟฟ้า ที่ขับเคลื่อนได้ด้วยล้อรถ ราเมนพร้อมน้ำซุปร้อนๆ ถูกวางไว้บนหุ่นยนต์ถาดเสิร์ฟ ซึ่งเลียนแบบตัวแชสซีของ Ariya จากนั้นตัวรถจะออกวิ่งเพื่อส่งราเมนร้อนๆ ไปยังลูกค้าอย่างรวดเร็ว และเบรคได้อย่างไร้สะดุด โชว์พลังเทคโนโลยีขั้นสูง e-4ORCE ออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุด


ตามคลิป เราจะเห็นได้ว่าตัวเทคโนโลยี e-4ORCE มีความราบรื่นและความเสถียรที่มาก มันแสดงให้เรามั่นใจได้ว่า การเบรดของ Ariya จะไม่มีการการหกของวัตถุดิบหลักแม้แต่หยดเดียว


ขอบคุณภาพจาก : yankodesign.com

 

Ryozo Hiraku หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญของแผนกระบบส่งกำลังและวิศวกรรม EV ของ Nissan กล่าวว่าเทคโนโลยีการเบรกที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่นี้ ได้จัดการ axles แต่ละส่วนทั้งหมด ช่วยลดการเกิด Pinch และ Dive ลง ซึ่งด้วยประโยชน์จากการตอบสนองด้านการควบคุมมอเตอร์ที่แม่นยำของ e-4ORCE ทำให้เราสามารถควบคุมการเคลื่อนที่ของรถได้ทันทีหลังเหยียบเบรก


ปัจจุบัน Nissan Ariya มีเปิดให้จองในสหรัฐอเมริกาแล้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 45,950 ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับรุ่นมอเตอร์เดี่ยว ส่วนรุ่นที่ติดตั้งระบบ AWD หรือ Platinum+ e-4ORCE จะขายในราคา 58,950 ดอลลาร์ขอบคุณภาพจาก : yankodesign.com

 

แหล่งที่มา yankodesign.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง