รีเซต

นาทีชีวิต! เร่งช่วย ด.ญ.วัย 1 ขวบตกท่อลึกกว่า 10 เมตร

นาทีชีวิต! เร่งช่วย ด.ญ.วัย 1 ขวบตกท่อลึกกว่า 10 เมตร
TNN ช่อง16
7 กุมภาพันธ์ 2566 ( 07:45 )
36
นาทีชีวิต! เร่งช่วย ด.ญ.วัย 1 ขวบตกท่อลึกกว่า 10 เมตร

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ เด็กหญิงวัย 1 ขวบตกลงในท่อลึก 10 เมตรที่จังหวัดตาก หลังผ่านมาแล้วหลายชั่วโมง


วานนี้( 6 ก.พ.66) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.พบพระ จ.ตาก ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเด็กหญิงวัย 1 ขวบ ชาวเมียนมาคลานเล่นแถวบ้านจนพลัดตกลงไปในท่อส่งน้ำของบ่อน้ำบาดาล ลึกกว่า 10 เมตร และมีความกว้างเพียง 30 เซนติเมตรเท่านั้น จึงประสานกับเจ้าหน้าที่ป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยสาขา อ.แม่สอด (ปภ.แม่สอด) ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพายัพ ใจถึงใจแม่สอด และทีมกู้ชีพกู้ภัยคีรีราษฎร์ ระดมกำลังจำนวนกว่า 30 คน ลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุบริเวณในไร่สวนเกษตร หลักกิโลเมตรที่ 48 ตำบลคีรีราษฎร์ อ.พบพระ 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวจังหวัดตาก

 


โดยพยายามช่วยเหลือเด็ก แต่ไม่สามารถนำออกมาได้ ขณะที่เด็กร้องไห้ระงมมีเสียงดังก้องออกมา การช่วยเหลือที่ยากลำบากทำให้เจ้าหน้าที่วิตกว่า เด็กจะขาดอากาศหายใจ จึงได้แต่เพียงส่งท่ออากาศออกซิเจนลงไปเพื่อให้เด็กได้หายใจคล่องขึ้น และให้มีชีวิตให้ได้นานที่สุด ซึ่งจากภาพในหลุมท่อพบว่าเด็กยังหายใจ มีดินโคลนเปื้อนเต็มหน้าอย่างน่าสงสาร แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ย่อท้อมีการวางแผนหาทางช่วยเหลือเด็กดังกล่าวอย่างเร่งด่วน โดยการประสานจากทีมงานช่วยเหลือใกล้เคียง 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวจังหวัดตาก

 


นายปิยทัศน์ วัลละวงศ์ ทีมใจถึงใจแม่สอด นายอำนาจ มี้แสน ผู้จัดการทีมกู้ภัยพายัพ แจ้งว่า ได้ร้องขอรถแบคโฮ ห้ไปขุดเพื่อจะหาทางลัดเอาเด็กออกมาให้ได้ และในระหว่างรอรถแบ๊กโฮเด็กร้องเป็นบางครั้งเนื่องจากหิวนม ทำให้กู้ภัยหลายคนสงสารน้ำตาแทบไหลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยไม่รู้ว่าจะหาวิธีการใดเร่งช่วยเหลือให้ไวที่สุดเนื่องจากพื้นที่อับสัญญาณ และเป็นป่าสวน 


ล่าสุดวันนี้ (7 ก.พ.) เพจ สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ ประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความแจ้งว่า "06.00น โพรงระยะทาง 1.5 เมตร เจาะทะลุไปถึงท่อที่น้องอยู่แล้ว แต่พบว่าน้องอยู่ต่ำกว่าโพรงที่เราเจาะทะลุลึกลงไปอีกประมาณ 2.5 เมตร ตอนนี้ทีมงานต้องขุดลงไปอีกโดยใช้แรงงานคนให้ลึกกว่าที่น้องอยู่ ไม่น้อยกว่า 2.5 เมตร ขณะเดียวกันน้องก็ยังส่งเสียงร้องไห้ออกมาเป็นระยะ"


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวจังหวัดตาก

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง