รีเซต

บล.พาย มองแรงกดดันตลาดคลายตัว แนะซื้อ MINT และ SAWAD

บล.พาย มองแรงกดดันตลาดคลายตัว แนะซื้อ MINT และ SAWAD
ทันหุ้น
6 พฤศจิกายน 2566 ( 14:10 )
83
บล.พาย มองแรงกดดันตลาดคลายตัว แนะซื้อ MINT และ SAWAD

#บล.พาย #ทันหุ้น – บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน) มองแรงกดดันเริ่มคลายตัว ประเมินดัชนีค่อยๆปรับขึ้นได้

 

ตลาดหุ้น Dow Jones คืนวันศุกร์ปิดบวก 0.66% นักลงทุนคลายกังวลดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯหลังเผยภาคแรงงานอ่อนแอกว่าตลาดคาดการณ์ ด้านราคาน้ำมันดิบ BRT ปิดลบ 2.3% นักลงทุนคลายกังวลสถานการณ์อิสราเอล ฮามาส

 

คืนวันศุกร์ที่ผ่านมาสหรัฐฯรายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตร 1.5 แสนราย ซึ่งแย่ กว่า Bloomberg Consensus คาดการณ์ที่ 1.78 แสนราย พร้อมกับรายงานอัตราการว่างงานที่ 3.9% แย่กว่า Bloomberg Consensus คาดการณ์ที่ 3.8% พร้อมกับการขยายตัวของค่าแรงที่ 0.2%MoM แย่กว่า Bloomberg Consensus คาดที่ 0.3%MoM นอกจากนี้ยังรายงานดัชนี PMI ภาคบริการจากสถาบัน ISM ที่ระดับ 51.8 แย่กว่าคาดที่ 53 สำหรับการจ้างงานนอกภาคเกษตรอุตสาหกรรมที่มีการจ้างงานลดลงได้แก่ภาคผลิต สินค้าคงทน คลังสินค้า สะท้อนถึงกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ที่เริ่มเห็นการอ่อนแอ ภายหลังจากทราบข้อมูลทั้งหมดพบว่า US Bond Yield รุ่นอายุ 2 ปี และ 10 ปีปรับลงพร้อมกับ Dollar Index ที่พลิกมาอ่อนค่า ส่วน CME FED Watch ล่าสุดให้น้ำหนักราว 95% ที่ FED จะคงดอกเบี้ยที่ระดับเดิมในการประชุม เดือน ธ.ค. ปรับเพิ่มขึ้นจากวันก่อนหน้าที่ 80% ภาพรวมที่กล่าวไปข้างต้นค่อนข้างเป็นบวกตลาดหุ้น โดยเฉพาะเอเชียที่มีโอกาส Fund Flow จะไหลกลับมา สอดคล้องกับค่าเงินบาทที่กลับมาแข็งค่าทดสอบระดับ 35.4 บาท / ดอลลาร์สหรัฐฯ จากจุดสูง สุดที่ 37.2 บาท / ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับปัจจัยสัปดาห์นี้ได้แก่เงินเฟ้อไทยประจำเดือน ต.ค. ในวันจันทร์ Bloomberg Consensus ประเมินไว้ที่ 0.1%YoY , 0.1%MoM หากรายงานแล้วต่ำกว่าคาดจะยิ่งเป็นบวกกับตลาดหุ้น ส่วนต่างประเทศ รอติดตาม (1) ถ้อยแถลงของประธาน FED ในวันพุธช่วงกลางคืน (2) ดัชนี PMI ภาคบริการของ EU ในช่วงบ่ายวันจันทร์ (3) เงินเฟ้อจีนในวันพฤหัสบดีช่วงเช้าตามเวลาประเทศไทย Bloomberg Consensus ประเมินไว้ที่ -0.2%YoY และในช่วงกลางคืนกับผู้ขอสวัสดิการว่างงานของสหรัฐฯ Bloomberg Consensus ประเมินไว้ที่ 2.18 แสนราย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของ SET สัปดาห์นี้ 1410 – 1440 เชิงกลยุทธ์การลงทุนยังยังแนะสะสมได้สำหรับนักลงทุนระยะกลาง - ยาว จากระดับ Valuation ที่น่าสนใจแต่ยังเน้นที่หุ้นขนาดใหญ่ อาทิ ค้าปลีก (BJC CRC CPALL HMRPO) ท่องเที่ยว (AOT CENTEL MINT) ธนาคารพาณิชย์ (BBL KBANK KTB SCB) ศูนย์การค้า (CPN) กลุ่มสื่อนอกบ้าน (PLANB) ส่งออก (ITC TU) กลุ่มการเงิน (SAWAD TIDLOR) โรงภาพยนตร์ (MAJOR)

 

แนะซื้อ MINT ราคาเป้าหมาย 42.00 บาท

การเติบโตของกำไรเชิง QoQ ในไตรมาส 3/23จะยังท้าทายเพราะการท่องเที่ยวเชิงธุรกิจและ MICE ในยุโรปยังฟื้นตัวกลับมาไม่เต็มที่ แต่ทั้งนี้มองว่าบริษัทจะมีกำไรไตรมาส 3/23 ที่โตดี YoY เพราะกิจการโรงแรมที่แข็งแกร่งมากขึ้นในไทยและโอเชียเนีย

 

แนะซื้อ SAWAD ราคาเป้าหมาย 59.00 บาท

แนวโน้มการเติบโตของสินเชื่อที่แข็งแกร่งและการซื้อคืนเงินสดทันใจ (FM) กลับเข้ามา จึงคาดว่ากำไรสุทธิของ SAWAD จะกลับสู่เส้นทางการเติบโตได้ในปี 2023 หลังหดตัวลง 5.2% ในปี 2022 เราประเมินว่าบริษัทจะมีกำไรสุทธิโตเฉลี่ยต่อปี 16.2% ในช่วงปี 2023-25 ส่วนในครึ่งหลังปี 2023 คาดกำไรสุทธิจะออกมาแข็งแกร่งที่ 2.8 พันล้านบาท

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง