รีเซต

สาวสุดช็อก จู่ ๆ ก็ 'คลอดลูก' ลั่นตรวจแล้ว แต่ไม่ขึ้นท้อง นึกว่าอ้วนเพราะล็อกดาวน์

สาวสุดช็อก จู่ ๆ ก็ 'คลอดลูก' ลั่นตรวจแล้ว แต่ไม่ขึ้นท้อง นึกว่าอ้วนเพราะล็อกดาวน์
ข่าวสด
31 สิงหาคม 2564 ( 12:40 )
108
สาวสุดช็อก จู่ ๆ ก็ 'คลอดลูก' ลั่นตรวจแล้ว แต่ไม่ขึ้นท้อง นึกว่าอ้วนเพราะล็อกดาวน์

สาวสุดเซอร์ไพรส์ จู่ ๆ ก็ปวดท้องก่อน 'คลอดลูก' หลังออกไปปาร์ตี้กับเพื่อนสาว ลั่นไม่รู้ตัวว่าตัวเองท้อง ลั่นพึ่งตรวจครรภ์ไปแต่ผลเป็นลบ ที่อ้วนขึ้นนึกว่าเพราะล็อกดาวน์นาน

 

 

เมื่อเดือนที่ผ่าน ลาวิเนีย สแตนตัน พนักงานช่วยเหลือ วัย 23 ปี จากฮาลิแฟกซ์ ยอร์คเชียร์ ประเทศอังกฤษ ได้พบกับเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ หลังจากที่เธอได้ให้กำเนิดทารกตัวน้อย และตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองนั้นกำลังตั้งครรภ์อยู่ โดยในวันนั้นเธอได้ออกไปกินอาหารกับเพื่อนสาวตามปกติ

 

 

ภาพของลาวิเนีย (ซ้าย) ตอนที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองท้อง นึกว่าแค่อ้วนขึ้น

 

 

ก่อนที่ลาวิเนียจะเริ่มปวดท้องน้อยอย่างหนัก เธอจึงได้เดินทางไปที่บ้านแม่ของเธอที่อยู่ใกล้ ๆ แต่เมื่อผ่านไปได้สักพักอาการของลาวิเนียก็ไม่ได้ดีขึ้นและแย่ลงกว่าเดิม แม่ของเธอจึงได้โทรเรียกรถพยาบาลมารับเธอไป และเมื่อไปถึงแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาล ทีมแพทย์ก็ได้ขอให้เธอทำการทดสอบปัสสาวะ

 

 

และหลังจากนั้นไม่นานทีมแพทย์ก็ได้แจ้งข่าวกับเธอว่าในตอนนี้เธอนั้น 'ใกล้คลอด' และพาตัวเธอไปยังห้องคลอดทันที "หมอเห็นความเจ็บปวดที่ฉันเป็นอยู่ และเมื่อมองย้อนกลับไป ฉันคิดว่าพวกเขาคงรู้ ฉันตรวจปัสสาวะแล้วพวกเขาก็กลับมาบอกฉันว่าฉันกำลังถูกย้ายไปหอผู้ป่วยอื่น และฉันอยู่ในภาวะคลอดบุตร"

 

 

 

 

ในตอนนั้นเธอก็รู้สึกสับสนเป็นอย่างมาก เลยถามหมอออกไปว่า 'คุณล้อเล่นเหรอ?' แน่นอนว่าเธอไม่ได้คาดฝันว่าจะได้ยินแบบนั้น แต่ลูกของเธอนั้นใกล้คลอดแล้วจริง ๆ ก่อนที่เธอจะให้กำเนิดหนูน้อยวิลโลวในวันนั้น “ฉันไม่รู้จริง ๆ มันไม่มีอาการเหมือนคนอื่น ฉันไม่เคยมีอาการเหมือนคนที่กำลังตั้งครรภ์ ไม่มีอาการแพ้ท้อง ลูกไม่เตะท้อง มันไม่มีอะไรเลย” ลาวิเนียกล่าว

 

 

 

 

แน่นอนว่าทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะ 10 ชั่วโมงก่อนหน้านี้เธอยังไปเที่ยวกับเพื่อนสาว โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าเธอตั้งท้องได้แปดเดือนครึ่ง และเธอยังกล่าวว่าตลอดช่วงเวลาการตั้งครรภ์นั้น เธอเคยทำการทดสอบการตั้งครรภ์ ก่อนที่จะคลอดแล้วถึง 2 ครั้ง และผลก็ออกมาเป็น ลบ

 

 

ลาวิเนียกล่าวว่าเธอนั้นนึกว่าที่เธอน้ำหนักขึ้น 1-2 กิโลกรัม นั้นเป็นผลมาจาก 'การล็อกดาวน์' ในตอนนี้ ทั้งเธอและคาเมรอน รูท แฟนหนุ่มของเธอได้ใช้เวลาสองสามสัปดาห์ เพื่อทำความเข้าใจกับการเป็นพ่อแม่ครั้งแรก "ฉันยังช็อกอยู่ ผ่านไปสองสามสัปดาห์แล้วและฉันก็เริ่มปรับตัวได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น" "แน่นอนว่าฉันน้ำหนักขึ้น แต่ฉันคิดว่ามันเป็นช่วงล็อกดาวน์ที่ใคร ๆ ก็น้ำหนักขึ้นกัน"

 

 

ที่มา : ladbible / metro

ข่าวที่เกี่ยวข้อง