รีเซต

เลือกตั้งซ่อม เขตหลักสี่-จตุจักร เตือนงดจำหน่าย จ่าย แจกสุรา หลัง 6 โมงเย็น

เลือกตั้งซ่อม เขตหลักสี่-จตุจักร เตือนงดจำหน่าย จ่าย แจกสุรา หลัง 6 โมงเย็น
TNN ช่อง16
29 มกราคม 2565 ( 15:16 )
75
เลือกตั้งซ่อม เขตหลักสี่-จตุจักร เตือนงดจำหน่าย จ่าย แจกสุรา หลัง 6 โมงเย็น

วันนี้ (29 ม.ค.65) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยถึง การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 9 “หลักสี่-จตุจักร” ในวันอาทิตย์ที่ 30 ม.ค.นี้ ว่า การ "เลือกตั้งซ่อม" ในเขตที่ 9 ของกรุงเทพมหานคร ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ใน 2 เขต คือ "เขตหลักสี่" และ "เขตจตุจักร" 

ทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ดูแลรักษาความปลอดภัย เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของสถานีตำรวจ 5 แห่ง สน.ทุ่งสองห้อง สน.พหลโยธิน สน.ประชาชื่น สน.สุทธิสาร และสน.บางเขน

ทาง บช.น.จัดกำลังพล 800 นาย เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยหน่วยเลือกตั้ง 280 หน่วย หน่วยละ 2 นาย และมีชุดเคลื่อนที่เร็ว ทั้งระดับสถานีตำรวจ และกองบังคับการ ในกรณีที่อาจจะมีเหตุความรุนแรงได้เตรียมกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนไว้ 1 กองร้อย ในการดูแลความสงบเรียบร้อย ซึ่งเป็นการจัดเตรียมกำลังตามแผนปฏิบัติการตามปกติ ทั้งนี้ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวอีกว่า สำหรับการระดมกวาดล้างก่อนการเลือกตั้งที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 21-30 ม.ค.ได้ระดมกวาดล้างกวดขันจับกุมไป 1,760 คดี เป็นการจับกุมตามหมายจับ 283 คดี อาวุธปืน 26 คดี ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าว ยังไม่มีคดีที่เชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งแต่อย่างใด

“ฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงประชาชนในเขตเลือกตั้งดังกล่าว เกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้ง ห้ามจำหน่าย จ่าย แจก สุรา และห้ามจัดเลี้ยงสุรา ตั้งแต่วันนี้เวลา 18.00 น. ถึงวันเลือกตั้งเวลา 18.00 น.

โดยขอให้ปฏิบัติภายใต้กรอบของกฎหมาย เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยในการเลือกตั้ง จะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดในพื้นที่เขตที่ 9 หลักสี่-จตุจักร ของกรุงเทพมหานคร” โฆษก.บช.น. กล่าว.ภาพจาก TNN ONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง