รีเซต

แม่ทัพภาค 4 ชี้ ยังไม่พบผู้ชุมนุมทางการเมือง ทำผิดกฎหมาย

แม่ทัพภาค 4 ชี้ ยังไม่พบผู้ชุมนุมทางการเมือง ทำผิดกฎหมาย
ข่าวสด
22 ตุลาคม 2563 ( 16:24 )
43
แม่ทัพภาค 4 ชี้ ยังไม่พบผู้ชุมนุมทางการเมือง ทำผิดกฎหมาย

วันที่ 22 ต.ค. พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 เปิดเผยว่าจากการายงานเกี่ยวกับผู้ร่วมชุมนุมประท้วงในขณะนี้นั้น ยังเป็นไปตามปกติของผู้ที่มีความเห็นต่าง ในส่วนของเจ้าหน้าที่ก็ดำเนินการตามกฎหมายต่อผู้ที่ดำเนินการไม่ถูกต้อง ผู้ชุมชุมก็จะต้องชุมนุมอย่างความสงบ ตำรวจยังมีการติดตามและรักษาความปลอดภัยแก่ผู้ชุมนุมอยู่ตลอด

ที่ผ่านมากับการแสดงออกทางการเมืองของผู้ชุมนุมนั้น ยังไม่มีความรุนแรง หากผู้ชุมนุมไม่ทำผิดกฎหมายก็ไม่มีการดำเนินการ แต่ยังไม่มีการทำผิดกฎหมาย ต้องดูว่าจะทำยังไงที่ไม่ให้มีการทำผิดและควบคุมให้อยู่ในขอบเขต

พล.ท.เกรียงไกร กล่าวต่อว่า การสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยต่อประชาชน ได้มีความมั่นใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าทีอย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ สิ่งสำคัญที่สุดคือการใช้หลักของความจริงและไม่สร้างเงื่อนไขในพื้นที่ ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างสภาวะแวดล้อมให้เกื้อกูลและหนุนเสริมต่อการพูดคุยสันติสุข

"การบังคับใช้กฎหมายยังคงต้องดำเนินการต่อไป ตราบใดที่ยังคงมีผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่อยู่ เราก็ยังคงเปิดโอกาสให้บุคคลที่เห็นต่างเข้ามาร่วมพูดคุยแสวงหาทางออกโดยสันติวิธีอย่างต่อเนื่อง"

ขอฝากถึงประชาชนในพื้นที่ ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่รัฐอีกทางหนึ่งด้วย หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ ขอให้แจ้งได้ที่เบอร์สายตรงขอมทภ.4 เบอร์โทร 061-173-2999 หรือหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยรับรองว่าข้อมูลจะถูกปิดเป็นความลับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง