รีเซต

แม่ทัพภาค 4 ลั่นพบจนท.ทุจริต รับผลประโยชน์ ้เกณฑ์ทหาร โทษหนักถึงปลดออก

แม่ทัพภาค 4 ลั่นพบจนท.ทุจริต รับผลประโยชน์ ้เกณฑ์ทหาร โทษหนักถึงปลดออก
มติชน
9 เมษายน 2565 ( 22:13 )
185
แม่ทัพภาค 4 ลั่นพบจนท.ทุจริต รับผลประโยชน์ ้เกณฑ์ทหาร โทษหนักถึงปลดออก

เมื่อวันที่ 9 เมษายน พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายสิทธิชัย ไทยเจริญ นายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ไปตรวจเยี่ยมการตรวจเลือกทหารเกณฑ์ในพื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ที่วัดกลางใหม่ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งได้ทำการตรวจเลือกมาตั้งแต่วันที่ 7 – 9 เมษายน 2565 รวมผู้เข้ารับการตรวจเลือกทั้งสิ้นประมาณ 1,500 คน โดยมีครอบครัวที่มาคอยให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

 

พลโทเกรียงไกร กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่มารายงานตัว และมีผู้สมัครรับใช้ชาติ หรือร้องขอเข้าเป็นทหารกองประจำการ พร้อมให้กำลังใจคนที่ลุ้นการจับฉลาก ว่าการเป็นทหารได้อะไรมากกว่าที่คิดไม่มีการทรมาน หรือความรุนแรงอย่างที่หลายคนกังวล แต่เป็นการฝึกจากเบาไปหาหนักเพื่อสร้างระเบียบ วินัยให้ทุกคนใช้ชีวิตร่วมกันในสังคมอย่างมีความสุข

“ปีนี้ยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียน เรื่องการจ่ายเงินเพื่อแลกกับการไม่เป็นทหาร โดยกองทัพบกได้กำชับคณะกรรมการตรวจเลือกให้ดำเนินการด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม หากประชาชนพบการหลอกหลวง ขอให้แจ้งกับคณะกรรมการรับเรื่องร้องเรียน หรือกำนันผู้ใหญ่บ้าน เพราะยังมีคนบางกลุ่มที่ฉวยโอกาส หากพบมีการกระทำผิดจะดำเนินการให้ถึงที่สุด และหากพบว่าทหารทำผิดเสียเองก็จะมีโทษหนักถึงขั้นปลดออก” พลโทเกรียงไกร กล่าว

 

พลโทเกรียงไกร กล่าวว่า ชายไทยที่สมัครใจเป็นทหาร ถือเป็นโอกาสที่ดีเพราะหากใช้วุฒิการศึกษา ปวส. ปริญญาตรี จะใช้เวลาประจำการเพียง 6 เดือน วุฒิ ปวช. และมัธยมศึกษาปีที่ 6 จะใช้เวลาประจำการ 1 ปี และหากสอบเข้ารับราชการทหารก็จะมีโอกาสมากกว่าบุคคลทั่วไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง