รีเซต

แทบร้าง! ไร้เงาลูกค้าเดินห้างดังระยอง ตามหา 394 ลูกค้าเช็กอินใช้บริการ

แทบร้าง! ไร้เงาลูกค้าเดินห้างดังระยอง ตามหา 394 ลูกค้าเช็กอินใช้บริการ
ข่าวสด
14 กรกฎาคม 2563 ( 13:35 )
418
แทบร้าง! ไร้เงาลูกค้าเดินห้างดังระยอง ตามหา 394 ลูกค้าเช็กอินใช้บริการ

 

แทบร้าง! ไร้เงาลูกค้าเดินห้างดังระยอง ตามหา 394 ลูกค้าเช็กอินใช้บริการ ตั้งรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน 2 คัน ให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจฟรี

จากกรณีตรวจพบทหารอียิปต์ติดโควิด และเข้าพักที่โรงแรมดีวารี ดีว่า ในจ.ระยอง แถมยังเดินห้างเซ็นทรัลระยองและห้างแหลมทอง จ.ระยอง ระหว่างวันที่ 8-11 ก.ค.2563 ทำให้ชาวระยองต่างหวาดผวาติดโควิด-19 ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 ก.ค. ที่ห้างแหลมทอง จ.ระยอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณหน้าห้าง มีรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน 2 คัน ตั้งอยู่ด้านหน้า เพื่อให้ประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยง เข้ามาตรวจฟรี โดยมีประชาชน มาต่อแถวลงทะเบียน เพื่อรับการตรวจเป็นจำนวนมาก

นายวันชัย คงสวัสดิ์ อายุ 59 ปี วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหน้าห้างสรรพสินค้า เปิดใจว่า หลังจากมีข่าวออกมาว่าทหารอียิปต์ติดโควิด 19 มาเดินที่ห้าง ก็ทำให้หลายคนตกใจกลัว และก็มาเดินห้างสรรพสินค้าน้อยลงมาก เมื่อวานคนเงียบมาก จนตนหากินลำบาก จากตอนแรกที่ห้างกลับมาเปิดแล้วสามารถวิ่งรถได้วันละ 200 กว่าบาท แต่พอมาเกิดเหตุการณ์นี้ วันนี้เพิ่งวิ่งได้แค่ 30 กว่าบาทเอง

“ยอมรับว่ากังวลมาก กลัวว่าโควิด 19 จะมีรอบสอง เพราะถ้ามาอีก เราแย่แน่ๆ ที่ผ่านมา เราพยายามป้องกันตัวเองตลอด ตามที่รัฐบาลบอก แต่ว่ากลับมีคนนอก ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก จึงอยากให้รัฐบาลดูแลเข้มงวดให้มากกว่านี้ ในตอนแรกที่ห้างปิดไป กลับมาเปิด เราก็หวังว่ามันจะฟื้นฟูได้ แต่ว่าพอเจอแบบนี้แล้ว ทำให้เกิดความรู้สึกท้อมาก แต่ที่ต้องสู้ต่อ เพราะว่ามีภาระหน้าที่ มีครอบครัวต้องดูแล โดยหลังจากนี้ หวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้น”นายวันชัยกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบผู้มาเดินห้างแหลมทอง จ.ระยอง ในช่วงที่ทหารอียิปต์ติดโควิดมาใช้บริการ พบผู้เช็กอินแอพฯไทยชนะทั้งสิ้น 394 ราย โดยอยู่ระหว่างติดตามตัวมาตรวจสอบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง