รีเซต

เวลาไหนก็ส่งได้ !! ไปรษณีย์ไทยชูบริการรับฝาก 24 ชม. พร้อมอัพเกรด Pick up Service เรียกได้ 24 ชม. นำร่องที่ศูนย์ไปรษณีย์ EMS แจ้งวัฒนะ เข้ารับฟรี!! ไม่มีขั้นต่ำและค่าบริการเพิ่ม

เวลาไหนก็ส่งได้ !! ไปรษณีย์ไทยชูบริการรับฝาก 24 ชม. พร้อมอัพเกรด Pick up Service เรียกได้ 24 ชม. นำร่องที่ศูนย์ไปรษณีย์ EMS แจ้งวัฒนะ เข้ารับฟรี!! ไม่มีขั้นต่ำและค่าบริการเพิ่ม
NewsReporter
8 กรกฎาคม 2565 ( 18:11 )
111
เวลาไหนก็ส่งได้ !! ไปรษณีย์ไทยชูบริการรับฝาก 24 ชม. พร้อมอัพเกรด Pick up Service เรียกได้ 24 ชม. นำร่องที่ศูนย์ไปรษณีย์ EMS แจ้งวัฒนะ เข้ารับฟรี!! ไม่มีขั้นต่ำและค่าบริการเพิ่ม

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เดินหน้าพัฒนาบริการรับการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และขยายเวลาฝากส่งสิ่งของให้ผู้ใช้บริการได้ 24 ชั่วโมง โดยไม่มีวันหยุด ณ ศูนย์ไปรษณีย์ด่วนพิเศษกรุงเทพฯ (EMS) ถนนแจ้งวัฒนะ พร้อมยกระดับการให้บริการรับฝากสิ่งของโดยไม่ต้องออกจากบ้าน หรือ Pick up Service โดยผู้ใช้บริการสามารถทำการนัดหมายในแอปพลิเคชัน Line ได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกเหนือจากนี้ ผู้ประกอบการหรือผู้ใช้บริการที่นัดหมายเรียกใช้บริการ  Pick up Service ในแอปพลิเคชัน Line @Thailandpost ในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่จะมารับฝากสิ่งของในช่วงบ่าย และหากมีการนัดหมายในช่วงบ่ายจะมารับฝากสิ่งของในช่วงเช้าวันถัดไป ซึ่งการใช้บริการ Pick up Service นี้  ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

              ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า พฤติกรรมการซื้อสินค้ารวมถึงการดำเนินธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ในประเทศไทยมีการเติบโตขึ้นอย่างมาก ซึ่งเป็นผลดีในด้านเศรษฐกิจและทำให้โอกาสค้าขายของผู้ประกอบการมีการเติบโตเพิ่มมากขึ้นไปด้วย ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยซึ่งเป็นหน่วยงานการขนส่งของชาติ พร้อมสนับสนุนกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้เติบโต ได้เล็งเห็นถึงพฤติกรรมของผู้ใช้บริการที่มีการซื้อขายสินค้าแบบไม่จำกัดเวลา รวมถึงมองหาการอำนวยความสะดวกเพื่อช่วยให้การจัดการขนส่งมีความง่าย - สะดวกสบายยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงได้ยกระดับโซลูชันให้สอดรับกับความต้องการดังกล่าวผ่านบริการรับฝาก 24 ชั่วโมง และการเข้ารับฝากสิ่งของโดยที่ไม่ต้องออกจากบ้านหรือ Pick up Service ให้มีความรวดเร็วยิ่งขึ้น    

             “เนื่องด้วยความต้องการในการทำธุรกรรม และการจัดการด้านการฝากส่งสิ่งของเริ่มขยายตัว หลากหลายธุรกิจสามารถซื้อขายแบบไม่จำกัดเวลา อีกทั้งผู้ประกอบการและประชาชนเริ่มมีวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงมากขึ้น ไปรษณีย์ไทยจึงได้ยกระดับบริการในการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าส่งสิ่งของได้ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีวันหยุด ทั้งหลังเลิกงานหรืออยากส่งด่วนยามดึกให้สินค้าถึงมือลูกค้าได้อย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ศูนย์ไปรษณีย์ด่วนพิเศษกรุงเทพฯ (EMS) ถนนแจ้งวัฒนะ”

              ดร.ดนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการให้บริการรับฝาก 24 ชั่วโมงแล้ว ที่ศูนย์ไปรษณีย์ด่วนพิเศษกรุงเทพฯ (EMS) ถนนแจ้งวัฒนะ ยังพร้อมให้บริการเข้ารับฝากสิ่งของโดยที่ไม่ต้องออกจากบ้าน หรือ Pick up Service ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นเดียวกัน โดยนำร่องที่เขตหลักสี่ ปากเกร็ด รามอินทรา ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถนัดหมายในแอปพลิเคชัน Line @Thailandpost ได้ตลอดเวลา จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อเพื่อเข้าไปรับพัสดุหรือสิ่งของ ตามสถานที่ที่แจ้งในระบบ นอกเหนือจากนั้น ผู้ประกอบการหรือผู้ใช้บริการที่นัดหมายเรียกใช้บริการ Pick up Service ในแอปพลิเคชัน Line @Thailandpost ในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่จะมารับฝากสิ่งของในช่วงบ่าย และหากมีนัดหมายในช่วงบ่ายจะมารับฝากสิ่งของในช่วงเช้าวันถัดไป ซึ่งการใช้บริการ Pick up Service นี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

              สำหรับขั้นตอนการใช้บริการรับฝากนอกสถานที่ Pick Up Service  สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงเพิ่มเพื่อนในแอปพลิเคชัน Line @Thailandpost เลือกเมนู “รับฝากนอกสถานที่” ในแถบเมนูด้านล่าง จากนั้นกรอกข้อมูล ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทร จำนวนชิ้นสิ่งของที่ต้องการฝากส่ง และเลือกวันเวลาที่ต้องการให้เข้ารับบริการเพียงเท่านี้ก็สามารถใช้บริการฝากส่งสิ่งของได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน ดร.ดนันท์ กล่าวสรุป

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง