รีเซต

ขอนแก่นโวยถนนพังไร้เหลียวแล ประชดใช้ปลูกข้าวแทน

ขอนแก่นโวยถนนพังไร้เหลียวแล ประชดใช้ปลูกข้าวแทน
ข่าวสด
12 กันยายน 2563 ( 16:20 )
321
ขอนแก่นโวยถนนพังไร้เหลียวแล ประชดใช้ปลูกข้าวแทน

     วันที่ 12 ก.ย.ที่บ้านก้านเหลือง อำเภอแวงน้อย จังหวัดขอนแก่น ผู้สื่อข่าวได้รับการ้องทุกข์นายบุญเพ็ง พลดงนอก กำนันตำบลก้านเหลือง นายสมเกียรติ หาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนก้านเหลืองวิทยาคม นาย อดุล ล่องนา ศิษย์เก่าโรงเรียนก้านเหลืองวิทยาคม ตัวแทนนักเรียนร้องทุกข์ ว่าชาวบ้านก้านเหลือง อำเภอแวงน้อย จังหวัดขอนแก่น ได้รับความเดือดร้อนในการใช้ถนนเดินทางสัญจรไป-มา กว่า 11 หมู่บ้าน

 

เนื่องจากถนนเส้นทางลาดยาง อบจ.ขอนแก่น สามแยกทางหลวงแผ่นดิน สาย ชนบท -กุดรู ถึงบ้านก้านเหลือง หมู่ที่ 1 ซึ่งมีระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ชำรุดเสียหายเป็นหลุม เป็นบ่อ และมีน้ำท่วมขัง ทำให้การสัญจรไปมาด้วยความลำบาก และไม่ได้รับการซ่อมแซมจากหน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบมานานกว่า 6 ปี

 

นายบุญเพ็ง กล่าวว่า ปัจจุบันชาวบ้านตำบลก้านเหลือง ซึ่งชาวบ้านก้านเหลือง และชาว,บ้านโคกสูง ,บ้านหนองแก,บ้านตลาด,บ้านโคกใหญ่,บ้านหนองแวง,บ้านโสกกระหนวน ,บ้านหนองโก ,บ้านโสกน้ำขาว ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้ถนนเส้นทางดังกล่าวในการเดินทงสัญจรไป-มาวอนรัฐบ้านและ หน่วยงานที่รับผิดชอบ และมีส่วนเกี่ยวข้องเข้าแก้ไขปรับปรุง เพื่อบรรเทาทุกข์ของชาวบ้าน เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนมานานหลายปี ซึ่งหมู่บ้านดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.ขอนแก่น ที่ถูกปล่อยทิ้งมานาน วอนรัฐบาลและ นายกรัฐมตรี,รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ช่วยเหลือชาวบ้านเนื่องได้รับความเดือดร้อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง