ครั้งแรก! เปิดหน้าเว็บ 'เราไม่ทิ้งกัน' เตรียมพร้อมลงทะเบียน รับเงินเยียวยาโควิดพรุ่งนี้ 18.00 น.

ครั้งแรก! เปิดหน้าเว็บ 'เราไม่ทิ้งกัน' เตรียมพร้อมลงทะเบียน รับเงินเยียวยาโควิดพรุ่งนี้ 18.00 น.
มติชน
27 มีนาคม 2563 ( 22:05 )
764
28
ครั้งแรก! เปิดหน้าเว็บ 'เราไม่ทิ้งกัน' เตรียมพร้อมลงทะเบียน รับเงินเยียวยาโควิดพรุ่งนี้ 18.00 น.

ครั้งแรก! เปิดหน้าเว็บ ‘เราไม่ทิ้งกัน’ เตรียมพร้อมลงทะเบียน รับเงินเยียวยาโควิดพรุ่งนี้ 18.00 น.

กรณีรัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดขของไวรัสโควิด-19 โดยการมอบเงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาทต่อเดือน เป็นเวลา 3 เดือน รวม 15,000 บาท เริ่มตั้งแต่เดือนเมษายน – เดือนพฤษภาคม 2563 แก่แรงงานนอกระบบ โดยจะเริ่มให้ลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ในเวลา 18.00น. วันที่ 28 มีนาคม ไม่ต้องเดินทางไปที่สาขาของทั้ง 3 ธนาคาร คือ ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)ที่เข้าร่วมโครงการ

สำหรับบุคคลที่มีคุณสมบัติได้รับเงิน 5,000 บาท 5 ประเภท 3 ล้านคน แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ ผู้ที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33 ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคาร กรุงไทย จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า ในการระบบการลงทะเบียนออนไลน์ดังกล่าวระบบจะสามารถรองรับการลงทะเบียนถึง 5.8 หมื่นครั้งต่อวินาที โดยสามารถลงผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นไปลงทะเบียนที่สาขาของแบงก์รัฐสามแห่ง คือ กรุงไทย ออมสิน และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์(ธ.ก.ส.) ทั้งนี้ หากมีปัญหาสามารถสอบถามผ่านCall Center เบอร์ 02-111-1144 และถ้าจะไปที่สาขาของธนาคาร อยากให้เป็นทางเลือกสุดท้าย เพื่อลดการแพร่เชื้อโควิด-19 ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข

“สำหรับรายละเอียดการลงทะเบียนนั้น เมื่อเข้าเว็ปไซต์ให้คลิ๊กปุ่มเริ่มลงทะเบียน จากนั้น ให้ใส่ข้อมูลส่วนบุคคล สถานที่ติดต่อ เบอร์โทรศัพท์ และ ช่องทางการรับเงิน หากรับเงินผ่านบัญชีพร้อมเพย์นั้น ขอให้เป็นพร้อมเพย์ผูกผ่านบัตรประชาชน ส่วนประเภทข้อมูลการประกอบอาชีพ กรณีมีนายจ้างขอให้กรอกชื่อที่อยู่สถานประกอบการ กรณีไม่มีนายจ้าง ต้องยืนยันได้ว่า เป็นผู้ได้รับผลกระทบจริง เช่น ธุรกิจปิดชั่วคราว เป็นพนักงานถูกเลิกจ้าง รายได้ถูกกระทบ หรือ อื่นๆ หลังลงทะเบียนข้อมูลครบถ้วนแล้ว ระบบจะให้มีการยืนยันตัวตนว่าไม่ใช่หุ่นยนต์ โดยจะต้องกรอกตัวอักษรตามที่ระบบขึ้นให้ เมื่อใส่เรียบร้อย จะได้รับรหัส OTP ซึ่งเป็นที่สิ้นสุดการลงทะเบียน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง