รีเซต

5 อันดับ cryptocurrencies ที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้ (20-26มิ.ย.)

5 อันดับ cryptocurrencies ที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้ (20-26มิ.ย.)
NewsReporter
13 มิถุนายน 2565 ( 11:31 )
190
5 อันดับ cryptocurrencies ที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้ (20-26มิ.ย.)

Bitcoin ( BTC ) ร่วงลงสู่ 17,622 ดอลลาร์ในวันที่ 18 มิถุนายน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ Bitcoin ที่ราคาต่ำกว่าระดับสูงสุดก่อนหน้านี้ การตึงตัวทางการเงินของธนาคารกลางสหรัฐอย่างเข้มงวด วิกฤตที่แพลตฟอร์มการให้กู้ยืมสกุลเงินดิจิทัล เซลเซียส และปัญหาสภาพคล่องที่กองทุนเพื่อการลงทุน Three Arrows Capital กำลังสร้างความตื่นตระหนกในหมู่ผู้ค้า

 

นักวิจารณ์ตลาด Holger Zschaepitz กล่าวว่า Bitcoin ได้พังมากกว่า 80% สี่ครั้งในประวัติศาสตร์ นั่นทำให้การลดลงในปัจจุบันประมาณ 74% ภายในมาตรฐานในอดีต ตลาดหมีก่อนหน้านี้ได้ผ่านจุดต่ำสุดที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 สัปดาห์ตามที่นักวิเคราะห์ตลาด Rekt Capital หากประวัติศาสตร์ซ้ำรอย Bitcoin ไม่น่าจะอยู่ที่ระดับตกต่ำในปัจจุบันเป็นเวลานาน

 

มุมมองข้อมูลตลาด Crypto รายวัน ที่มา: Coin360

ข้อมูล Coinglass ชี้ให้เห็นว่าการสูญเสีย 39% ของ Bitcoin ในเดือนมิถุนายนของปีนี้นั้นแย่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2013 ในขณะที่นักลงทุนหลายคนคาดว่า Bitcoin จะถึงจุดต่ำสุดในไม่ช้า นักวิจารณ์ crypto Peter Schiff เตือนว่าการขายสามารถดำเนินต่อไปและสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดอาจลดลงถึง 3,000 ดอลลาร์

 

กระทิงสามารถจับกุมการลดลงของ Bitcoin ในระยะสั้นได้หรือไม่? หากเป็นเช่นนั้น เรามาศึกษาแผนภูมิของสกุลเงินดิจิตอล 5 อันดับแรกที่อาจทำได้ดีกว่าเหรียญอื่นๆ

 

BTC/USDT

Bitcoin ร่วงลงต่ำกว่าแนวรับที่สำคัญที่ 20,111 ดอลลาร์ในวันที่ 18 มิถุนายน ซึ่งบ่งชี้ถึงการเริ่มต้นใหม่ของแนวโน้มขาลง แง่บวกเล็กน้อยคือวัวซื้อการลดลงเมื่อมองจากหางยาวบนแท่งเทียนของวัน

 

กราฟรายวัน BTC/USDT ที่มา: TradingView

ผู้ซื้อกำลังพยายามผลักดันราคากลับเหนือระดับรายละเอียดที่ 20,111 ดอลลาร์ หากพวกเขาสามารถทำเช่นนั้นได้ ก็จะแนะนำว่าการลดลงสู่ 17,622 ดอลลาร์ในวันที่ 18 มิถุนายนอาจเป็นกับดักหมี คู่ BTC/USDT สามารถไต่ระดับไปที่ 23,362 ดอลลาร์ โดยที่ราคาหมีอาจมีแนวต้านที่แข็งแกร่งอีกครั้ง

 

ดัชนีความแข็งแกร่งสัมพัทธ์ (RSI) มีการซื้อขายในเขตขายมากเกินไปในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ซึ่งบ่งชี้ถึงการฟื้นตัวในระยะใกล้

 

มุมมองเชิงบวกนี้อาจใช้ไม่ได้หากราคาลดลงจาก 20,111 ดอลลาร์ นั่นจะแนะนำว่าหมีได้พลิกระดับเป็นแนวต้านและเพิ่มความเป็นไปได้ที่จะทะลุต่ำกว่า 17,622 ดอลลาร์ แนวรับถัดไปด้านลบคือ 16,000 ดอลลาร์

 

กราฟ BTC/USDT 4 ชั่วโมง ที่มา: TradingView

ความแตกต่างในเชิงบวกของ RSI บ่งชี้ว่าหมีอาจสูญเสียการยึดเกาะ กราฟ 4 ชั่วโมงแสดงให้เห็นว่าราคาได้ฟื้นคืนสู่เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบเอ็กซ์โปเนนเชียล 20

 

นี่เป็นระดับที่สำคัญสำหรับตลาดหมีที่ต้องระวัง เนื่องจากการทะลุและปิดเหนือราคาอาจผลักดันให้คู่เงินไปยังโซนแนวต้านเหนือศีรษะระหว่างเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบ 50 และ 23,362 ดอลลาร์

 

ในทางกลับกัน หากราคาไม่สามารถรักษาระดับเหนือ 20-EMA ได้ แสดงว่าตลาดหมีมีการเคลื่อนไหวที่ระดับที่สูงขึ้น ผู้ขายจะพยายามดึงทั้งคู่ไปที่ 17,622 ดอลลาร์อีกครั้ง

 

SOL/USDT

Solana ( SOL ) อยู่ในแนวโน้มขาลงที่แข็งแกร่ง แต่การแตกต่างในเชิงบวกบน RSI บ่งชี้ว่าโมเมนตัมขาลงอาจอ่อนตัวลง

 

กราฟรายวัน SOL/USDT ที่มา: TradingView

กระทิงจะพยายามผลักดันราคาให้สูงกว่า EMA 20 วัน ($36) หากพวกเขาทำสำเร็จ แสดงว่าวัวกำลังกลับมา หลังจากนั้นคู่ SOL/USDT อาจพุ่งขึ้นสู่ SMA 50 วัน ($50) ซึ่งตลาดหมีอาจมีแนวรับที่แข็งแกร่งอีกครั้ง

 

ในทางตรงกันข้าม หากราคาลดลงจาก EMA 20 วัน มันจะแนะนำว่าหมีไม่มีอารมณ์ที่จะยอมจำนนต่อความได้เปรียบของพวกเขา ผู้ขายจะพยายามลดราคาให้ต่ำกว่า 25 ดอลลาร์อีกครั้งและเริ่มต้นขาต่อไปของแนวโน้มขาลง

 

กราฟ SOL/USDT 4 ชั่วโมง ที่มา: TradingView

ตลาดกระทิงได้ผลักดันราคาให้อยู่เหนือเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ในกราฟ 4 ชั่วโมง และจะพยายามขจัดอุปสรรคเหนือหัวที่เส้นแนวโน้มขาลง หากทำเช่นนั้น แสดงว่าแนวโน้มขาลงอาจสิ้นสุดในระยะสั้น ผู้ซื้อจะพยายามผลักดันราคาไปที่ $42.50 และต่อมาเป็น $45

 

ในทางกลับกัน หากราคากลับตัวจากระดับปัจจุบันหรือเส้นแนวโน้มขาลงและทะลุต่ำกว่าเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ มันจะแนะนำว่าหมียังคงปกป้องแนวต้านของค่าโสหุ้ยอย่างจริงจัง ที่สามารถดึงราคาไปที่ 27.50 ดอลลาร์และต่อมาเป็น 25 ดอลลาร์

 

LTC/USDT

หมีพยายามที่จะจม Litecoin ( LTC ) ต่ำกว่าแนวรับที่แข็งแกร่งที่ 40 ดอลลาร์ในวันที่ 18 มิถุนายน แต่หางยาวบนแท่งเทียนของวันนี้แสดงให้เห็นว่าวัวกำลังปกป้องระดับอย่างจริงจัง

 

กราฟรายวัน LTC/USDT ที่มา: TradingView

การชุมนุมบรรเทาทุกข์ได้มาถึง EMA 20 วัน ($55) ซึ่งเป็นระดับสำคัญที่ต้องจับตามอง เนื่องจากการพักและปิดเหนือระดับนั้นอาจบ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงของแนวโน้มที่อาจเกิดขึ้น หลังจากนั้นคู่ LTC/USDT อาจเพิ่มขึ้นเป็น SMA 50 วัน ($68)

 

ตรงกันข้ามกับข้อสันนิษฐานนี้ หากราคากลับตัวจาก EMA 20 วัน มันจะแนะนำว่าแนวโน้มยังคงเป็นลบและผู้ค้าขายในการชุมนุม จากนั้นหมีจะพยายามอีกครั้งเพื่อจมทั้งคู่ที่ต่ำกว่า 40 ดอลลาร์และกลับสู่แนวโน้มขาลง

 

LTC/USDT กราฟ 4 ชั่วโมง ที่มา: TradingView

ราคาทะลุออกมาจากรูปแบบสามเหลี่ยมสมมาตรในกราฟ 4 ชั่วโมง แม้ว่าการตั้งค่านี้มักจะทำหน้าที่เป็นรูปแบบความต่อเนื่อง แต่บางครั้งก็บ่งชี้ถึงการกลับตัวที่เป็นไปได้ เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ได้เสร็จสิ้นการครอสโอเวอร์แบบ bullish ซึ่งชี้ให้เห็นถึงความได้เปรียบของผู้ซื้อ หากผู้ซื้อรักษาราคาไว้เหนือสามเหลี่ยม ทั้งคู่อาจพุ่งขึ้นสู่เป้าหมายรูปแบบที่ 62 ดอลลาร์

 

มุมมองเชิงบวกนี้อาจใช้ไม่ได้ในระยะสั้นหากราคาลดลงและกลับเข้าสู่สามเหลี่ยมอีกครั้ง การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะชี้ให้เห็นว่าการทะลุเหนือสามเหลี่ยมอาจเป็นกับดักกระทิง

 

LINK/USDT

Chainlink ( LINK ) อยู่ในช่วงขาลง แต่กำลังพยายามสร้างจุดต่ำสุดใกล้กับ $5.50 หมีดึงราคาต่ำกว่าระดับนี้เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 14 มิถุนายนและ 18 มิถุนายน แต่พวกเขาไม่สามารถรักษาระดับที่ต่ำกว่าได้ นี่แสดงให้เห็นว่าวัวกำลังซื้อในช่วงขาลง

 

LINK/USDT กราฟรายวัน ที่มา: TradingView

ความแตกต่างเชิงบวกบน RSI บ่งชี้ว่าโมเมนตัมขาลงอาจอ่อนตัวลง ผู้ซื้อจะพยายามผลักดันราคาไปสู่เส้นแนวโน้มขาลงซึ่งมีแนวโน้มที่จะทำหน้าที่เป็นแนวต้าน

 

หากราคาพลิกกลับจากเส้นแนวโน้มขาลง หมีจะพยายามจมอีกครั้งและรักษาคู่ LINK/USDT ที่ต่ำกว่าแนวรับ 5.50 ดอลลาร์ หากเป็นเช่นนั้น แสดงว่าการเริ่มต้นใหม่ของแนวโน้มขาลง

 

อีกทางหนึ่ง หากผู้ซื้อกดราคาเหนือเส้นแนวโน้มขาลง ก็จะบ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงของแนวโน้มที่อาจเกิดขึ้น ทั้งคู่สามารถเพิ่มขึ้นเป็น $10 และต่อมาเป็น $12

 

LINK/USDT กราฟ 4 ชั่วโมง ที่มา: TradingView

การดีดตัวขึ้นของทั้งคู่ได้มาถึง 50-SMA ซึ่งอาจทำหน้าที่เป็นแนวต้านเล็กน้อย 20-EMA กำลังแผ่ออกและ RSI อยู่ใกล้กับจุดกึ่งกลาง ซึ่งบ่งชี้ว่าหมีอาจสูญเสียการยึดเกาะ

 

หากผู้ซื้อดันราคาเหนือเส้น 50-SMA คู่เงินอาจเพิ่มขึ้นเป็น 7.51 ดอลลาร์ การทะลุและปิดเหนือแนวต้านนี้จะทำให้รูปแบบ double bottom สมบูรณ์ในระยะสั้น การตั้งค่าการกลับรายการนี้มีรูปแบบเป้าหมายที่ $9.50

 

เพื่อยกเลิกมุมมองที่เป็นบวกนี้ หมีจะต้องดึงและรักษาราคาให้ต่ำกว่าแนวรับที่แข็งแกร่งที่ 5.50 ดอลลาร์

 

BSV/USD

Bitcoin SV ( BSV ) ได้สร้างรูปแบบที่กว้างขึ้น และผู้ซื้อพยายามที่จะผลักดันราคาให้อยู่เหนือแนวต้านของการตั้งค่า RSI กำลังแสดงความแตกต่างในเชิงบวก ซึ่งบ่งชี้ว่าโมเมนตัมขาลงอ่อนลง

 

กราฟรายวัน BSV/USD ที่มา: TradingView

คู่ BSV/USD สามารถไต่ระดับไปยังแนวต้านที่หมีอาจพยายามขัดขวางการฟื้นตัว หากเป็นเช่นนั้น แสดงว่าตลาดหมียังคงขายต่อจากการชุมนุม นั่นอาจทำให้ทั้งคู่ติดอยู่ในรูปแบบการขยายวงกว้างขึ้นอีกสักระยะ

 

ในทางกลับกัน หากกระทิงผลักดันราคาเหนือเส้นแนวต้าน มันจะแนะนำว่าทั้งคู่อาจมีจุดต่ำสุด ทั้งคู่สามารถเริ่มต้นการเคลื่อนไหวขึ้นใหม่ซึ่งสามารถผลักดันให้ทั้งคู่ไปที่ 80 ดอลลาร์และ 87 ดอลลาร์

 

กราฟ BSV/USD 4 ชั่วโมง ที่มา: TradingView

กราฟ 4 ชั่วโมงแสดงให้เห็นว่าทั้งคู่มีการซื้อขายในช่วงขนาดใหญ่ระหว่าง $45 ถึง $66 หลังจากที่หมีพยายามดึงคู่ที่ต่ำกว่าช่วงที่ล้มเหลว กระทิงจะพยายามผลักดันราคาให้อยู่เหนือแนวต้าน

 

หากพวกเขาทำสำเร็จ ทั้งคู่ก็สามารถเริ่มขยับขึ้นใหม่ได้ เป้าหมายรูปแบบของการตั้งค่านี้คือ $87 ความเป็นไปได้อีกประการหนึ่งคือราคาลดลงจาก 66 ดอลลาร์ หากเป็นเช่นนั้น แสดงว่าทั้งคู่อาจยังคงถูกผูกไว้กับช่วงต่อไปอีกสักระยะ

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง