เปิดแล้วท่องเที่ยวหมู่เกาะอันดามัน-พบต่างชาติเริ่มสำรองการเดินทาง

เปิดแล้วท่องเที่ยวหมู่เกาะอันดามัน-พบต่างชาติเริ่มสำรองการเดินทาง
TNN ช่อง16
15 ตุลาคม 2564 ( 15:02 )
21
เปิดแล้วท่องเที่ยวหมู่เกาะอันดามัน-พบต่างชาติเริ่มสำรองการเดินทาง

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.พังงา
วันที่ 15 ตุลาคม 2564 วันแรกที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ออกประกาศให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติทางทะเล ในจังหวัดพังงา โดยเฉพาะหมู่เกาะสิมิลัน และหมู่เกาะสุรินทร์ ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก จุดหมายปลายทางสำคัญอีกแห่งหนึ่งที่ชาวไทย และต่างประเทศใฝ่ฝันจะเดินทางไปท่องเที่ยวให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต ผู้ประกอบการ ได้ชะลอนำนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังหมู่เกาะสิมิลัน ทำให้บรรยากาศบริเวณท่าเทียบเรือต่างๆ เป็นไปด้วยความเงียบเหงา ทั้งนี้ เนื่องจากสภาพอากาศยังไม่เอื้ออำนวย เพราะทะเลยังมีคลื่นลมแรง ประกอบกับกรมอุตุนิยมวิทยา มีประกาศแจ้งเตือนอันตรายต่อไปอีก 1 วัน ส่งผลให้เรือเล็กไม่สามารถออกจากฝั่งได้  


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.พังงา

 

              

นายทัศเนศวร์ เพชรคง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เปิดเผยว่า เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการทั้งหมดจึงชะลอการเดินทางนำนักท่องเที่ยวไปยังหมู่เกาะสิมิลัน แต่ก็ยังมีกลุ่มนักดำน้ำลึก ซึ่งเดินทางด้วยเรือขนาดใหญ่ ประมาณ 50 คน ออกเดินทางไปดำน้ำยังหมู่เกาะสิมิลันได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามคาดว่าในวันพรุ่งนี้สภาพอากาศที่ดีขึ้น ทำให้คลื่นลมในทะเลอันดามันลดความรุนแรงลง นักท่องเที่ยวก็จะสามารถเดินทางไปชื่นชมความงดงามของหมู่เกาะสิมิลันที่สวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกได้ตามปกติ                

               

ด้านนายอาทิตย์ ขยันกิจ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เปิดเผยว่า วันนี้มีนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวไทย ประมาณ 100 คน ออกเดินทางไปท่องเที่ยวยังหมู่เกาะสุรินทร์ หลังกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ประกาศปิดการท่องเที่ยวมายาวนานกว่า 6 เดือน เนื่องจากเป็นช่วงฤดูมรสุม โดยมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอันตรายจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างใกล้ชิดภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.พังงา

 


               

ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และหมู่เกาะสุรินทร์ ได้กำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 อย่างเข้มงวด ตามแนวทางที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมกำหนด อย่างไรก็ตามพบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติยังมีอยู่น้อยมาก เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 โดยพบว่านักท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มสำรองการเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2564 นี้ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.พังงา

 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.พังงา

 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.พังงา

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง