รีเซต

แม่วอนบิ๊กโจ๊กช่วยด้วย ลูกสาวถูกแก๊งคอลขังที่กัมพูชา ขู่กลับบ้านจะให้สิงโตกัด-บังคับอัพยา

แม่วอนบิ๊กโจ๊กช่วยด้วย ลูกสาวถูกแก๊งคอลขังที่กัมพูชา ขู่กลับบ้านจะให้สิงโตกัด-บังคับอัพยา
มติชน
7 พฤษภาคม 2565 ( 09:21 )
22
แม่วอนบิ๊กโจ๊กช่วยด้วย ลูกสาวถูกแก๊งคอลขังที่กัมพูชา ขู่กลับบ้านจะให้สิงโตกัด-บังคับอัพยา

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม นางนิภา (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี เดินทางมาร้องสื่อ ว่าอยากให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือลูกสาววัย 25 ปี และเพื่อนลูกสาววัย 35 ปี ที่ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกไปทำงานที่ประเทศกัมพูชา แล้วพยายามบังคับให้ทำงาน เกรงว่าลูกสาวจะเป็นอันตราย

 

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อ น.ส.สตรี (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ซึ่งถูกขังไว้ที่ประเทศเพื่อนบ้าน เล่าว่า ตนถูกขังไว้ในห้องที่กำลังตกแต่งเป็นสถานที่ทำงานคอลเซ็นเตอร์ โทรหลอกชาวไทย เป็นตึกใหม่หลายคูหา อยู่ห่างจากชายแดนไทยประมาณ 2-3 กม.เท่านั้น สามารถใช้โทรศัพท์ได้ ก่อนหน้านี้ได้มีคนไทยชวนไปทำงานดูเว็บพนัน อยู่ฝั่งประเทศกัมพูชา ให้เงินเดือน 20,000-30,000 บาท จึงตัดสินใจไปกับ น.ส.ธนกานต์ (สงวนนามสกุล) ซึ่งคบหากันเป็นแฟน ไปด้วยกัน 2 คน

 

“โดยเข้าทางช่องทางโรงเกลือ จ.สระแก้ว มีคนไทยพาออกไป จากนั้นได้มีชาวต่างชาติเป็นคนจีน มารับตัวไป แล้วเอาไปกักไว้ ไปเจอชายชาวเชียงราย อีกคนรวมเป็น 3 คนที่อยู่ด้วยกัน กระทั่งมารู้ว่าจะให้ทำงานคอลเซ็นเตอร์ จึงปฏิเสธการทำงาน และบอกว่าจะขอกลับบ้าน แต่คนจีนซึ่งคาดว่าเป็นหัวหน้า บอกว่ากลับไม่ได้ เพราะมี สัญญา 6 เดือน ตนพยายามอ้อนวอนว่าจะต้องใช้เงินเท่าไหร่ แต่ไม่เป็นผล เขาบอกว่าไม่เอาเงิน”

นางสาวสตรี ยังบอกด้วยว่า หลังจากหัวหน้ารู้ว่าพวกตนซึ่งตอนนี้อยู่ด้วยกัน 3 คน ไม่อยากทำงาน ได้พาพวกตนไปดูสิงโตแม่ลูก พร้อมขู่ว่า ถ้าคิดหนีจะปล่อยให้มากัด เมื่อดูไปรอบๆแล้ว ยังพบ รปภ.มีเครื่องช็อตไฟฟ้าเป็นอาวุธอีกนับ 10 คนอยู่ด้านนอก นอกจากนี้หัวหน้า ยังพยายามเปิดห้องๆหนึ่งให้ดู ซึ่งมีกลิ่นยาเสพติดคละคลุ้ง อาจจะหมายถึงว่า หากไม่ทำงานจะอัพยาให้ ตนนี้ตนรู้สึกผวาเกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงอยากจะฝากถึง จนท.ฝั่งไทยให้เข้าไปช่วยเหลือตนเป็นการด่วน เพราะเริ่มถูกคุกคามแล้ว

 

ด้านนางนิภา บอกว่าตอนนี้ติดต่อทางโทรศัพท์กับลูกสาวไม่ได้แล้ว โดยลูกสาวได้ส่งไลน์มาว่าถูกทำร้ายแล้ว เพราะแอบไปติดต่อกับทางบ้านขอความช่วยเหลือ รู้สึกเป็นห่วงลูกมาก อยากจะให้บิ๊กโจ๊ก หรือหน่วยงานใดก็ได้ ให้ความช่วยเหลือลูกสาวที่กำลังอยู่ในภาวะอันตรายอยู่ในขณะนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง