รีเซต

รวบโชเฟอร์สิบล้อ ขับปาดหน้ารถครู ชักปืนขู่ สารภาพสิ้นปืนปลอม

รวบโชเฟอร์สิบล้อ ขับปาดหน้ารถครู ชักปืนขู่ สารภาพสิ้นปืนปลอม
ข่าวสด
13 สิงหาคม 2563 ( 14:12 )
75
รวบโชเฟอร์สิบล้อ ขับปาดหน้ารถครู ชักปืนขู่ สารภาพสิ้นปืนปลอม

รวบโชเฟอร์รถพ่วงหัวร้อนชักปืนขู่ ที่แท้เป็นปืนปลอม เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวหรือตกใจ โดยการข่มขู่

 

จากกรณีมีประชาชนส่งภาพและคลิปมาที่เพจ ปทุมธานีที่นี่มีแต่เรื่อง เป็นเหตุการณ์โชเฟอร์รถบรรทุกสิบล้อพ่วงหัวร้อน ขับรถปาดหน้ารถเก๋งครูหนุ่ม ถามมีปัญหาอะไร ถูกคนขับสิบล้อชักอาวุธปืนขู่ โดยกล้องหน้ารถของรถเก๋งบันทึกภาพไว้ได้ เหตุเกิดบริเวณถนนรังสิต-นครนายก คลองสิบ(ขาเข้ารังสิต) ต.บึงน้ำสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

 

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 13 ส.ค. ที่ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผกก.1บก.ทล. พ.ต.ต.เดชา แสนหว้า สว.สส.สภ.ธัญบุรี พร้อมชุดสืบสวน สภ.ธัญบุรี ร่วมกันจับกุม นายคมสัน พิเศษ อายุ 29 ปี คนขับรถพ่วงชักอาวุธปืนขู่รถเก๋ง

 

พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี กล่าวว่า เมื่อผู้เสียหายได้มาพบพนักงานสอบสวน ทางตำรวจฝ่ายสืบสวน จึงตรวจสอบทะเบียนรถพ่วง ทราบชื่อเจ้าของรถ ส่วนผู้ขับในวันที่เกิดเหตุเป็นผู้รับจ้างขับรถพ่วงซึ่งเป็นรถถมดิน เมื่อปรากฏเป็นข่าวแล้ว จึงประสานกับตำรวจทางหลวง

 

จนสามารถติดตามได้ตัวผู้ขับรถพ่วงที่บ้านพัก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงนำตัวมาพบพนักงานสอบสวน และได้รับสภาพว่าวันเกิดเหตุ ได้ทำจริง โดยพฤติกรรมมีการขับรถปาดหน้ารถเก๋ง แต่รถคันหน้าเบรก ทำให้รถพ่วงเบรกตาม และได้ชักปืนไฟแช็กที่มีลักษณะคล้ายกับปืนจริงทำให้ผู้เสียหายตกใจกลัว

 

นายคมสัน พิเศษ อายุ 29 ปี คนขับรถพ่วง กล่าวว่า เหตุการณ์ในวันนั้นตนได้ขับแซงและเบรกกะทันหัน ทำให้ลูกพ่วงสะบัด จากนั้นรถเก๋งได้ขับรถตามมา และได้เบิ้นเครื่องใส่ผม จึงได้หยิบปืนปลอม ซึ่งเป็นปืนไฟแช็กเล็งเพื่อขู่ หลังจากนั้นก็ได้จอดรถและพูดคุยปรับความเข้าใจกับแล้ว ซึ่งก็ไม่คิดจะเป็นเรื่องเป็นราวแบบนี้

 

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวหรือตกใจโดยการข่มขู่ โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง