รีเซต

โบรกฯ เผย 45 หุ้นใน SET100 มีการวางมาร์จิ้นไม่ถึง 1% แนะหุ้นปัจจัยบวกเฉพาะตัว

โบรกฯ เผย 45 หุ้นใน SET100 มีการวางมาร์จิ้นไม่ถึง 1% แนะหุ้นปัจจัยบวกเฉพาะตัว
ทันหุ้น
24 มิถุนายน 2568 ( 09:32 )
8

#ทันหุ้น-บล.เอเซีย พลัส ระบุว่า SET INDEX ที่ลงมาลึกกว่า -24.1%(YTD) จนวานนี้ราคาปิดทำจุดต่ำสุดของปีที่ 1,062.78 จุด มีส่วนส่งผลให้หุ้นที่มี MARGIN สูงหลายๆ บริษัท เห็นการถูก FORCE SELL ลงมาลึกในวานนี้ แต่วันนี้ตลาดหุ้นโลกมีการฟื้นตัว น่าจะช่วยหนุนความกังวลเรื่องนี้ลดลงได้บ้าง

 

นอกจากนี้ไม่ได้แปลว่าหุ้นใหญ่ๆ ทุกบริษัทจะมีการใช้ MARGIN สูงเสมอ ซึ่งล่าสุดฝ่ายวิจัยฯ ทำการค้นหาหุ้นใน SET100 พบว่า มีถึง 45 บริษัท ที่นักลงทุนมีการวาง MARGIN ซื้อหุ้นในสัดส่วนที่น้อยไม่ถึง 1% ของจำนวนหุ้นจดทะเบียน

 

 

เช้าที่ผ่านมา ปธน. ทรัมป์ประกาศว่า อิหร่านและอิสราเอลตกลงหยุดยิง โดยจะเริ่มมีผลประมาณเที่ยงคืนตามเวลาในกรุงวอชิงตัน ซึ่งจะเป็นการยุติ “สงคราม 12 วัน”อย่างไรก็ตาม ความตึงเครียดตะวันออกกลางยังวางใจไม่ได้ และต้องจับตาอย่างใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้ RETURNS สินทรัพย์ต่างๆ พลิกกลับทางอีกครั้ง โดยล่าสุดมีกระแสข่าวจาก สำนักข่าว FARS NEWS ของอิหร่าน รายงานคำประกาศหยุดยิงของทรัมป์เป็น “เท็จ” เพราะต้องการเบี่ยงเบนความสนใจถูกโจมตีฐานทัพในโดฮา

 

กลยุทธ์การลงทุน แนะนำหุ้นมีปัจจัยบวกเฉพาะตัว พร้อมกับนักลงทุนมีการวาง MARGIN ระดับต่ำไม่ถึง 1% ของจำนวนหุ้นจดทะเบียน -> อาทิ หุ้นหวังสงครามสงบชั่วคราว CRC, AOT, CENTEL, BH, BDMS, MINT หุ้นรับค่าเงินบาทแข็งค่า GPSC, BGRIM หุ้นงบประมาณปี 69 มีโอกาสผ่าน TASCO, WHA 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง