รีเซต

พ่อแม่อุ้มลูกสาว วัย2ขวบ ร้องปวีณา ถูกสุนัขพันทางกัด ตาซ้ายลืมไม่ได้ เจ้าของไม่รับผิด

พ่อแม่อุ้มลูกสาว วัย2ขวบ ร้องปวีณา ถูกสุนัขพันทางกัด ตาซ้ายลืมไม่ได้ เจ้าของไม่รับผิด
ข่าวสด
5 ตุลาคม 2564 ( 13:40 )
16
พ่อแม่อุ้มลูกสาว วัย2ขวบ ร้องปวีณา ถูกสุนัขพันทางกัด ตาซ้ายลืมไม่ได้ เจ้าของไม่รับผิด

พ่อแม่อุ้มลูกสาว วัย2ขวบ ร้องปวีณา ถูกสุนัขพันทางกัด ตาซ้ายลืมไม่ได้ เผยกัดเจ็บมาหลายรายแล้ว เจ้าของไม่รับผิด อ้างปล่อยทิ้งไปนานแล้ว

 

 

วันที่ 5 ต.ค.2564 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายวีรชัย และน.ส.นาตยา สองสามีภรรยา ได้พาลูกสาววัย 2 ขวบ บาดเจ็บจากการถูกสุนัขกัดที่เบ้าตาซ้าย เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิ หลังเจ้าของสุนัขไม่รับผิดชอบ และเกรงว่าสุนัขตัวดังกล่าวจะเป็นอันตรายต่อเด็กคนอื่นๆ เนื่องจากที่ผ่านมามีเด็กหลายคนเคยถูกกัดมาแล้ว

 

 

นายวีรชัย กล่าวว่า ตนทำงานอยู่โรงปูนแห่งหนึ่งย่านบางเขน ครอบครัวจึงอาศัยอยู่แคมป์คนงานใกล้โรงปูน เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา แม่เด็กไปทำงาน ส่วนตนเลิกงานกลับมานั่งเล่นกับลูกอยู่ในห้องพักก่อนจะลุกไปอาบน้ำ จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงลูกร้องจึงรีบออกมาดูก็พบว่า ที่บริเวณหน้าห้องพัก “ไอ้ตูบ” สุนัขพันทางกำลังคร่อมร่างและกัดเข้าที่เบ้าตาซ้ายของลูกสาวอยู่ ตนจึงรีบเข้าไปอุ้มลูกและไล่จนมันวิ่งหนีไป

 

 

จากนั้นตนได้พาลูกไปโรงพยาบาล แพทย์ระบุอาการว่า ท่อน้ำตาและเปลือกตาด้านซ้ายฉีกขาด ก่อนจะทำการผ่าตัดเย็บเปลือกตาและใส่ท่อน้ำตาซิลิโคลนให้ ลูกสาวต้องนอนอยู่ที่รพ.ถึง 3 คืน ขณะที่ภูมิลำเนาตนอยู่ที่ จ.สุรินทร์ ลูกจึงมีสิทธิบัตรทองอยู่ที่นั่น แต่ตอนนี้ทางโรงพยาบาลช่วยเหลือรักษาโดยใช้สิทธิบัตรทองกรณีฉุกเฉินอยู่

 

 

นายวีรชัย กล่าวอีกว่า แพทย์ได้นัดลูกสาวตนไปดูอาการอีกครั้งวันที่ 6 ต.ค.นี้ และจะต้องมีการวางยาสลบเพื่อตัดไหมที่เปลือกตา คาดว่าจะต้องนอน รพ.อีกประมาณ 2-3 คืน แพทย์บอกว่าเมื่อรักษาหายลูกจะไม่สามารถลืมตาข้างซ้ายได้อีก เพราะกล้ามเนื้อหนังตาที่ควบคุมการปิดเปิดตานั้นฉีกขาดไปแล้ว ในแคมป์คนงานทุกคนรู้ดีว่าเจ้าของไอ้ตูบเป็นคนงานที่โรงปูนบริษัทเดียวกัน

 

 

แต่เขาอาศัยอยู่แคมป์คนงานย่านรามอินทรา ไอ้ตูบเป็นสุนัขที่ดุร้ายกัดคนเป็นประจำสร้างความเดือดร้อนเจ้าของจึงนำมาปล่อยไว้ที่แคมป์คนงานรถปูนบางเขน ซึ่งที่ผ่านมามันก็กัดเด็กมาแล้วหลายคนจนคนงานที่นี่ไม่กล้าปล่อยลูกหลานออกมาวิ่งเล่นตามลำพัง หลังเกิดเหตุน้องชายเจ้าของไอ้ตูบซึ่งอยู่แคมป์เดียวกันตนได้มาเยี่ยมลูกตนแล้วให้เงิน 500 บาท เป็นค่าทำขวัญ แต่ก็ไม่ได้พูดเรื่องที่จะรับผิดชอบอะไร

 

 

กระทั่งเช้าวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าของไอ้ตูบได้มาหาตนที่แคมป์แล้วบอกว่า เขาจะไม่รับผิดชอบอะไรเพราะเขาปล่อยทิ้งไอ้ตูบไปนาน 5-6 ปี แล้ว มันจะไปกัดใครเขาก็ไม่เกี่ยว ซึ่งตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไรจึงมาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ”

 

 

หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน และนางสาวพิสมัย เรืองศิลป์ ผู้อำนวยการเขตบางเขน เพื่อให้ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดกรุงเทพมหานคร หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่แคมป์คนงานโรงปูนย่านบางเขน เพื่อรับตัวสุนัขไปอยู่ในที่เหมาะสมเพื่อความปลอดภัยของคนงานและลูกหลานที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว

 

 

นางปวีณา กล่าวว่า เป็นห่วงน้องเพราะอายุเพียง 2 ขวบ แพทย์ระบุว่า ท่อน้ำตาและเปลือกตาฉีกขาดต่อจากนี้ตาของน้องจะปิดไม่สามารถลืมตาซ้ายได้อีก ตนจะปรึกษาแพทย์ที่รักษาน้อง หาทางช่วยเหลือให้ได้รับการรักษาเยียวยาให้ดีที่สุด หากโรงพยาบาลใด หรือแพทย์ท่านใดจะให้คำแนะนำหรือช่วยเหลือน้อง กรุณาติดต่อมายังมูลนิธิปวีณาฯ ได้ที่เบอร์โทร 081 814 0244, 098 478 8991 ได้ตลอดเวลา และขอขอบคุณยิ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง