รีเซต

สุดรันทด! ขอฝากลูก 3 คน กับ 'ปวีณา' รู้ตัวไม่รอด ป่วยหนัก ฐานะยากจน ทนอดมื้อกินมื้อ

สุดรันทด! ขอฝากลูก 3 คน กับ 'ปวีณา' รู้ตัวไม่รอด ป่วยหนัก ฐานะยากจน ทนอดมื้อกินมื้อ
ข่าวสด
17 มกราคม 2565 ( 14:19 )
47
สุดรันทด! ขอฝากลูก 3 คน กับ 'ปวีณา' รู้ตัวไม่รอด ป่วยหนัก ฐานะยากจน ทนอดมื้อกินมื้อ

'ปวีณา' รุดช่วยหญิงป่วยหนัก เป็นมะเร็งระยะ 3 ลุกลามไปกระดูกสันหลัง ฐานะยากจน ทนอดมื้อกินมื้อ หลังขอฝากลูก 3 คน ถ้าตัวเองต้องตาย

 

วันที่ 17 ม.ค.65 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางไปบ้านเลขที่ 134/2 หมู่ 1 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อช่วยเหลือ นางจรัญญา แก่นจันทร์ อายุ 40 ปี ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ระยะ 3 ลามไปถึงกระดูกสันหลัง ขณะนี้นอนติดเตียง ครอบครัวฐานะยากจน

 

โดยพบว่า สภาพบ้านเป็นเพิงพัก หลังคาสังกะสีทรุดโทรม ซึ่ง นางจรัญญา มีลูก 3 คน คนโต อายุ 18 ปี คนกลางเป็นเด็กชายอายุ 14 ปี และคนเล็กเป็นเด็กหญิงอายุ 11 ปี ทุกคนอยู่ในวัยกำลังเรียนหนังสือ ขณะที่ นายสง่า แก่นจันทร์ อายุ 44 ปี สามี อาชีพ รปภ. รายได้ไม่พอรายจ่ายต้องเลี้ยงดู 5 ชีวิต บางวันต้องอดมื้อกินมื้อ

 

ซึ่ง นางจรัญญา ได้ขอฝากลูกให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยดูแลด้วย หากตนเองตาย ก่อนหน้านี้ช่วงกลางเดือน ส.ค.64 นางจรัญญา ได้ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ เพราะคาดว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน จึงอยากฝากลูกทั้ง 3 คนด้วย

 

เบื้องต้น นางปวีณา ได้มอบถุงยังชีพให้พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์ พร้อมทั้งประสานนายอำเภอกุยบุรี และพมจ.ประจวบฯ เข้าเยี่ยมบ้าน พบว่าครอบครัวลำบากยากจนจริง นางปวีณา จึงได้นัดหมายหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้ามาให้การช่วยเหลือในวันนี้

นอกจากนี้ นางปวีณา ยังได้เชิญ นพ.ศุภฤทธิ์ เฮงคราวิทย์ ผอ.รพ.ประจวบคีรีขันธ์, นางศิรินารถ ศิริบรรจง พมจ.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมเดินทางมาด้วยเพื่อมาร่วมประเมินการช่วยเหลือรักษาพยาบาลให้กับ นางจรัญญา ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาที่จะช่วยเหลือครอบครัวนี้ได้ทางใดก็ตาม โดยติดต่อมายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี โทร.094-778-7771, 098-478-8991, 081-814-0244 และเพจเฟซบุ๊กมูลนิธิปวีณาฯ ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง