รีเซต

ออกหมายเรียกแล้ว 'ตาหื่น' ล่วงละเมิดหลานแท้ๆ วัย 11 ขวบ

ออกหมายเรียกแล้ว 'ตาหื่น' ล่วงละเมิดหลานแท้ๆ วัย 11 ขวบ
มติชน
1 กรกฎาคม 2564 ( 23:41 )
26
ออกหมายเรียกแล้ว 'ตาหื่น' ล่วงละเมิดหลานแท้ๆ วัย 11 ขวบ

 

จากกรณีนางแอน (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.64 ว่า น้องเนย (นามสมมุติ) ลูกสาววัย 11 ขวบ ถูกตาแท้ๆ วัย 60 ปี ล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้ง จึงอยากดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วยนั้น

 

 

วันที่ 1 ก.ค. นางแอน กล่าวว่า ตนกับสามีมีอาชีพค้าขายอยู่ที่จ.พระนครศรีอยุธยา มีลูกทั้งหมด 3 คน นำไปฝากตากับยายเลี้ยงดูที่ อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร เป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว และช่วงปิดเทอมนี้ได้ไปรับลูกมาอยู่ด้วย คืนวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา น้องเนย ได้เล่าให้ฟังว่า ถูกตาล่วงละเมิดทางเพศและพยามยามข่มขืนตั้งแต่ไปอยู่กับตาใหม่ๆ และถูกกระทำเรื่อยมาเวลาที่ยายไม่อยู่บ้าน ล่าสุดถูกตากระทำช่วงเดือนมี.ค. ก่อนที่แม่จะไปรับมาอยู่ด้วย ที่ผ่านมาไม่กล้าบอกใคร เพราะเคยบอกยายแล้วแต่ยายไม่เชื่อ และยายไปถามตาแล้วแต่ตาปฏิเสธ

 

 

นางแอน พูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครืออีกว่า พ่อตัวเองไม่น่ากระทำกับหลานแบบนี้ ตนคิดว่าลูกสาวคงไม่ได้โกหกแน่ แม้จะลำบากใจขนาดไหน แต่ตนก็ต้องดำเนินคดีกับพ่อให้ถึงที่สุด และในการเดินทางจากจ.พระนครศรีอยุธยา ไปแจ้งความที่สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ก็มีค่าใช้จ่ายซึ่งครอบครัวก็ยากจน ก็คงลำบาก ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยด้วย

 

 

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ เพ็ชร์พิรุณ ผกก.สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร เพื่อให้นางแอนพาลูกสาวไปแจ้งความในวันที่ 28 มิ.ย.64 โดยนางปวีณา ได้ช่วยเหลือโอนเงินค่าเดินทางไปให้นางแอน จำนวน 2,000 บาท

 

 

เมื่อนางแอนพาน้องเนยไปถึงสภ.คลองลาน ได้เข้าพบ พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ เพ็ชร์พิรุณ ผกก.ก่อนจะแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน โดย พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำแม่และเด็กเบื้องต้น ก่อนจะส่งตัวน้องเนยไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล นอกจากนี้ พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ ยังได้ช่วยเหลือเงินจำนวน 2,000 บาท และเช่าห้องพักให้กับสองแม่ลูกเพื่อรอสอบสหวิชาชีพ

 

 

 

วันที่ 29 มิ.ย.64 พนักงานสอบสวนสภ.คลองลาน และทีมสหวิชาชีพได้ทำการสอบปากคำน้องเนย ซึ่งเด็กได้ให้การชัดเจนและยืนยันว่าถูกตาล่วงละเมิดทางเพศ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับตาวัย 60 ปี ในข้อหา 1.ข่มขืนใจผู้อื่น 2.ข่มขืนกระทำชำเรา 3.กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี 4.กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี

 

 

 

ล่าสุดวันที่ 1 ก.ค.64 ตำรวจได้ออกหมายเรียกตัว “ตาหื่น” มารับทราบข้อกล่าวหา และนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดกำแพงเพชรแล้ว

 

 

 

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า สถิติมูลนิธิปวีณาฯ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.- 29 มิ.ย.64 รับร้องทุกข์เฉพาะเรื่องข่มขืน/อนาจาร ถึง 424 ราย โดยผู้กระทำเป็นคนในครอบครัวและคนรู้จักมากที่สุด จึงขอให้พ่อแม่ผู้ปกครองดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิดอย่าปล่อยให้เด็กอยู่ตามลำพังเพราะลูกหลานอาจตกเป็นเหยื่อของคนไม่ดีได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง