วงจรปิดชัด! โจรบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร กวาดครึ่งล้านหนี

วงจรปิดชัด! โจรบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร กวาดครึ่งล้านหนี
TNN ช่อง16
25 พฤศจิกายน 2563 ( 16:10 )
89
วงจรปิดชัด! โจรบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร กวาดครึ่งล้านหนี

เวลา 15.00 น.วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ร.ต.อ.ศราวุฒิ อันแสน รอง สว.(สอบสวน)สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาบางบอน ถนนเอกชัย ซอย 86 แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่สายตรวจและตำรวจฝ่ายสืบสวน


ที่เกิดเหตุเป็นอาคารธนาคารสูง 2 ชั้น ด้านล่างเป็นลานจอดรถเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการกั้นบริเวณเขตหวงห้ามเอาไว้ไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องขึ้นไปด้านบนได้

จากการสอบถาม รปภ.ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ตรงลานจอดรถ ยอมรับว่ามีคนร้ายมาชิงทรัพย์ในธนาคารจริง

โดยระหว่างนั้นตนทำหน้าที่อยู่ด้านล่างตรงลานจอดรถตามปกติสักพักมีเจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์วิ่งลงมาบอกว่าคนร้ายหลบหนีไปแล้วแต่ตนก็ไม่ได้สังเกตว่าคนร้ายหลบหนีไปทางไหนและใช้ยานพาหนะอะไร เนื่องจากไม่มีเสียงเอะอะโวยวายหรือมีการวิ่งไล่กันเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางธนาคาร พบว่าช่วงก่อนเกิดเหตุนั้น บริเวณเคาน์เตอร์รับฝากถอนเงินสดมีพนักงานนั่งประจำการอยู่ จำนวน 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คนไม่มีลูกค้ารอหรือประชาชนที่มารอรับบริการแต่อย่างใด


จากนั้นได้มีคนร้ายชายวัยกลางคน อายุประมาณ 50-55 ปี ผมบางเกือบล้านตรงกลางศีรษะ หน้าผากเถิกกว้าง สวมหน้ากากอนามัยสีขาวใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทาพับแขน นุ่งกางเกงขายาวสีดำใส่รองเท้าหุ้มส้นสีดำ สะพายกระเป๋าสีดำแนบข้างลำตัว เดินเข้ามาในธนาคารก่อนชักอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติสีดำไม่ทราบขนาดออกมาขู่ให้พนักงานที่นั่งอยู่ตรงเคาน์เตอร์ลุกออกไป

เมื่อพนักงานวิ่งหนีตายไปแล้ว คนร้ายก็ได้ทำการรื้อแผ่นอะครีริกแบบใส ซึ่งทางธนาคารติดตั้งไว้กั้นรักษาระยะห่างระหว่างพนักงานกับลูกค้าตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ออก ก่อนที่จะกระโดดข้ามเข้าไปในเคาน์เตอร์ ดึงลิ้นชักเก็บเงิน จำนวน 2 เคาน์เตอร์ออกมา ใช้มือเปล่าที่ไม่ได้สวมถุงมือ กวาดเงินสดจากภายในใส่ถุงพลาสติก และยัดลงใส่กระเป๋าสะพาย เดินออกจากธนาคารไป ใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที

ทั้งนี้ยังไม่ทราบเส้นทางหลบหนียืนยานพาหนะที่คนร้ายใช้เนื่องจากมีพยานบางรายเห็นบุคคลที่มีรูปพรรณสัณฐานคล้ายกันเดินข้ามสะพานลอยหลบหนีไปทางถนนกาญจนาภิเษก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งยอดความเสียหายเงินสดที่ถูกชิงทรัพย์เอาไว้คร่าวๆที่ประมาณ 500,000 บาท

ต้องรอการเดินทางมาตรวจสอบของผู้บังคับบัญชาก่อนแถลงความคืบหน้าอย่างเป็นทางการอีกครั้ง


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง