รีเซต

ไอดอล! โซเชียลแห่ชมฝาแฝด รร.พรหมานุสรณ์ สอบติดแพทย์ ทั้ง 3 คน

ไอดอล! โซเชียลแห่ชมฝาแฝด รร.พรหมานุสรณ์ สอบติดแพทย์ ทั้ง 3 คน
TNN ช่อง16
11 พฤษภาคม 2564 ( 15:47 )
273
ไอดอล! โซเชียลแห่ชมฝาแฝด รร.พรหมานุสรณ์ สอบติดแพทย์ ทั้ง 3 คน

วันนี้ (11 พ.ค.64) โลกออนไลน์แห่ชื่นชมนักเรียน ซึ่งเป็นฝาแฝดกัน 3 คน ชาวจังหวัดเพชรบุรี สอบติดคณะแพทย์ศาสตร์ ม.มหิดล พร้อมกันทั้ง 3 คน

เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก "ข่าวเพชรบุรี 24ชั่วโมง" ซึ่งเป็นเพจที่แจ้งข้อมูลข่าวสาร ภายในจังหวัดเพชรบุรี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า นายปฐมพงษ์ เอื้ออวยพร คุณครูฝ่ายแนะแนว ของโรงเรียนพรหมานุสรณ์ จังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า นักเรียนฝาแฝดทั้ง 3 คน คือ นายธนพัฒน์ เข็มกลัด (มาร์ค) นายธนารักษ์ เข็มกลัด (ดอลล่าร์) นายธนรัตน์ เข็มกลัด (ปอนด์) ได้สอบติดและผ่านขั้นตอนการสัมภาษณ์ จนได้รับเลือกให้เข้าเรียนคณะแพทย์ศาสตร์ ม.มหิดล

ครู เผยต่อว่า นักเรียนฝาแฝด ทั้ง 3 คน เป็นนักเรียนที่เรียนดี และได้เคยให้คำแนะนำ เรื่องงานเอกสารในการนำเสนอในการศึกษาต่อไปบ้างตามความเหมาะสม ในส่วนของการสอบติดคณะแพทย์ศาสตร์ของทั้ง 3 คน อยู่ที่การตัดสินใจของนักเรียนที่มีเป้าหมายอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปนั้น ได้มีชาวเพชรบุรี ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมทั้งสามคน และยังระบุว่าเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัวและคนเมืองเพชรที่จะมีหมอเพิ่มถึง 3 คนด้วย ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวได้มีการแชร์ต่อเกือบพันครั้ง
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง