โควิด-19 คร่าชีวิตชาวสหรัฐ สูงกว่าทหารเสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 2

โควิด-19 คร่าชีวิตชาวสหรัฐ สูงกว่าทหารเสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 2
TNN ช่อง16
21 มกราคม 2564 ( 15:27 )
30
โควิด-19 คร่าชีวิตชาวสหรัฐ สูงกว่าทหารเสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 2

วันนี้ (21ม.ค.64) มหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์ของสหรัฐ ซึ่งรวบรวมสถิติของผู้ติดโควิด-19 ในสหรัฐรายงานว่า สหรัฐมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเกือบ 25 ล้านคน และเสียชีวิตสะสมกว่า 405,400 คนแล้ว ซึ่งสูงกว่าทหารอเมริกัน 405,399 นายที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 2 ขณะนี้สหรัฐยังคงเป็นประเทศที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 รุนแรงที่สุดในโลก

ยอดผู้เสียชีวิตคิดเป็น 1 ใน 5 ของตัวเลขผู้เสียชีวิตทั่วโลกราว 2 ล้านคน ขณะที่ประธานาธิบดีไบเดนยกประเด็นการรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19 เป็นเรื่องสำคัญเร่งด่วนของรัฐบาล พร้อมทั้งกล่าวในพิธีสาบานตนที่มีผู้เข้าร่วมงานสวมหน้ากากอนามัยและปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมว่า มีความจำเป็นต้องใช้ความแข็งแกร่งที่มีอยู่ฟันฝ่าสิ่งที่เขาเรียกว่าฤดูหนาวที่มืดมนนี้ไปให้ได้ และสหรัฐกำลังเข้าสู่ช่วงเวลาที่อาจจะถือว่ายากลำบากและอันตรายที่สุดจากการระบาดของโรคโควิด-19 

ไบเดนยังลงนามในคำสั่งพิเศษเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเสร็จสิ้นพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี ระบุให้ลูกจ้างของรัฐบาลกลาง บุคคลภายนอกที่เข้ามารับจ้าง และบุคคลอื่น ๆ ที่อยู่ภายในอาคารสำนักงานของรัฐบาลกลางหรือที่ดินของรัฐบาลกลางจะต้องสวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่างระหว่างกันและปฎิบัติตามมาตรการด้านสุขภาพอื่น ๆ ตามแนวทางที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค หรือซีดีซีได้กำหนดไว้

ขณะเดียวกัน นายไบเดน เคยกล่าวในระหว่างรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งว่า เขาจะบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยบนเครื่องบินและบนระบบขนส่งมวลชนระหว่างรัฐในสหรัฐ แต่เขาไม่ได้ประกาศมาตรการนี้ในวันพุธ แต่คาดว่าคำสั่งให้สวมหน้ากากอนามัยบนระบบขนส่งระหว่างรัฐจะออกมาในวันนี้ ทางด้านสายการบินสหรัฐ ซึ่งกำหนดให้ผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยอยู่แล้ว สนับสนุนแผนการของนายไบเดนดังกล่าว 

นอกจากนี้ รัฐบาลของประธานาธิบดีไบเดนยังได้ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้แก่ชาวอเมริกัน 100 ล้านคนใน 100 วันแรกที่เข้ารับตำแหน่ง โดยคาดหวังว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาการฉีดวัคซีนที่เกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของการดำรงตำแหน่งของอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ให้ได้


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง