สั่งสอบ "ครู" ตบหัวนักเรียน เจ้าตัวขอโทษบอกทำไปเพราะรัก

สั่งสอบ "ครู" ตบหัวนักเรียน เจ้าตัวขอโทษบอกทำไปเพราะรัก
TNN ช่อง16
8 พฤศจิกายน 2563 ( 16:11 )
116
สั่งสอบ "ครู" ตบหัวนักเรียน เจ้าตัวขอโทษบอกทำไปเพราะรัก

วันนี้( 8 พ.ย.63) จากกรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปครูสอนวิชาดนตรี ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ตบศีรษะเด็กนักเรียนชายระดับชั้น ม.1 สองคนที่ยืนหยอกกันขณะทำการสอบร่วมกับเพื่อนในชั้นเรียน จนเสียงดังสนั่นห้องสอบ โดยต่อมาครูที่ลงมือทำร้ายนักเรียนได้ออกมาชี้แจงและขอโทษยอมรับผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้น ว่า ลงมือทำจริงเพราะนักเรียนเตือนไม่ฟังหลายครั้งจนทำให้การสอบของเพื่อนๆต้องชะงักตามไปด้วย จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบทำร้ายร่างกายเด็กไป และพร้อมรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะทำไปด้วยความรักลูกศิษย์อยากให้ได้ดี

ต่อมานายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า ขณะนี้ทางศึกษาธิการจังหวัดได้รายงานมายังตนเองให้ทราบแล้ว โดยขณะนี้ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ขอนแก่น เขต 25 (สพม.25) ได้ตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุการณ์ตามคลิปดังกล่าวแล้ว โดยจะใช้เวลาตรวจสอบให้เร็วที่สุดเพื่อดำเนินการตามระเบียบวินัยของทางราชการ ขณะที่ผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 คนและตัวเด็กทั้ง 2 คน ทางโรงเรียนเองก็ได้มีการพูดคุยกับทั้ง 2 ครอบครัว เบื้องต้นทั้ง 2 ครอบครัวไม่ติดใจเอาความกับครูแต่อย่างใด ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีที่ทั้งสองฝ่ายให้อภัยซึ่งกันและกัน โดยทางจังหวัดเองก็จะติดตามความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงของทางคณะกรรมการฯ จนทราบผลการตรวจสอบ

หลังจากนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งศึกษาธิการจังหวัด สพม.25 รวมทั้งส่วนงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องจะมีการพูดคุยกันมากขึ้นกับทางครูผู้สอน ให้มีความห่วงใยในเรื่องของการเรียนการสอน และการสื่อสารที่จะสร้างความเข้าใจให้กับนักเรียนในบริบทใหม่ เพื่อให้สังคมการเรียนการสอนเป็นสังคมที่อบอุ่น ได้ความรู้ควบคู่กับให้กำลังใจ ให้นักเรียนได้มีความรู้ ความใส่ใจและความสนใจ และพฤติกรรมเช่นนี้ทางจังหวัดเองเชื่อว่าหลายคนหลายฝ่ายเกิดความไม่สบายใจ ทางฝ่ายบริการของจังหวัดเองก็เช่นกัน ก็คงจะต้องมีการดำเนินการตามระเบียบแบบแผนของทางราชการ และวางแนวทางป้องกันแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกในทุกโรงเรียนทุกระดับชั้นในจังหวัดขอนแก่นต่อไปในอนาคตเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง