รีเซต

มือยังกำปืนแน่น! อดีตเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ปลิดชีพสลด เผยปมถูกออกจากงาน

มือยังกำปืนแน่น! อดีตเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ปลิดชีพสลด เผยปมถูกออกจากงาน
ข่าวสด
18 มิถุนายน 2563 ( 08:18 )
200
มือยังกำปืนแน่น! อดีตเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ปลิดชีพสลด เผยปมถูกออกจากงาน

 

อดีตเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ดื่มเหล้าจนหลอน ยิงตัวดับ คาห้องเช่า เมียเผยกลับจากทำงานมาถึงช็อก เล่าปมผัวถูกออกจากงานมากว่า 3 เดือน ตำรวจคาดเครียดตกงาน

วันที่ 18 มิ.ย. ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ คำมานะ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีคนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สมศักดิ์ ต๊ะแดง รอง ผกก.ปป., เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสังวาลย์

 

ที่เกิดเหตุภายในห้องเช่าหมายเลข 103 พบศพ นายธีรศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ชาวจ.แม่ฮ่องสอน อดีตเจ้าหน้าที่ป่าไม้ สภาพถูกยิงเข้าที่ขมับขวาทะลุขมับซ้ายนอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่พื้นข้างเตียงนอน ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงลายพรางขาสั้น ในมือขวาของผู้ตายยังกำอาวุธปืนขนาด 9 มม.อยู่ และยังมีซองยาระงับประสาทตกอยู่ 1 ซอง ภายในห้องไม่มีร่องรอยของการรื้อค้นหรือการต่อสู้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบถาม น.ส.พัชรินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ภรรยาของผู้ตาย กล่าวว่า ตนและนายธีระศักดิ์มาเช่าห้องพักรายเดือน เพื่อทำงานในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน โดยตนทำงานเป็นแคชเชียร์อยู่ร้านสะดวกซื้อ ส่วนธีระศักดิ์เดิมทำงานอยู่หน่วยป้องกันรักษาป่า แต่เนื่องจากมีพฤติกรรมชอบดื่มสุรา จนเกิดประสาทหลอน จึงถูกให้ออกจากงานมาเป็นระยะเวลากว่า 3 เดือน

 

"ก่อนเกิดเหตุสามีมักจะเกิดประสาทหลอน พูดจาอยู่คนเดียว หลังทานข้าวเที่ยงด้วยกันเสร็จ ดิฉันได้ออกไปทำงาน ปล่อยให้สามีอยู่บ้านเพียงลำพัง จนถึงเวลา 19.00 น. ดิฉันได้กลับมาที่ห้องพัก เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็ต้องตกใจ พบสามีใช้ปืนประจำกายยิงตัวเองนอนจมกองเลือดอยู่ในห้อง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบ โดยแพทย์ระบุเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 4-6 ชั่วโมง" น.ส.พัชรินทร์ กล่าว

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะเครียดกับปัญหาส่วนตัวที่ตกงาน และทำให้ขัดสนเรื่องเงินทอง ประกอบกับชอบดื่มสุราจนทำให้ประสาทหลอน จึงก่อเหตุใช้อาวุธปืนปลิดชีพตนเอง โดยขณะก่อเหตุ ห้องเช่าอื่นส่วนใหญ่ออกไปทำงาน จึงไม่มีใครได้ยินเสียงปืน เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่นำศพไปตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง