สธ.เตรียมมาตรการพร้อมเปิดประเทศ 15 ต.ค.นี้

สธ.เตรียมมาตรการพร้อมเปิดประเทศ 15 ต.ค.นี้
TNN ช่อง16
12 ตุลาคม 2563 ( 15:16 )
168
สธ.เตรียมมาตรการพร้อมเปิดประเทศ 15 ต.ค.นี้

วันนี้( 12 ต.ค.63) นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึง ความพร้อมในการเตรียมรับมือการเปิดประเทศเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในวันที่ 15 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยได้เตรียมมาตรการป้องกัน การคัดกรอง การกักกันผู้เดินทางจากต่างประเทศ ซึ่งจะเลือกรับนักท่องเที่ยวจาประเทศที่มีอัตราผู้ติดเชื้อน้อย หรือ บางประเทศเช่น จีน อาจจะรับเฉพาะบางมณฑลที่ควบคุมโรคได้ดี

ทั้งนี้ได้เตรียมการเพื่อ Stescorantine โดยโรงพยาบาล จัดรวม 2,000 ห้อง โรงแรม 13,009 ห้อง พร้อมจะเป็นจุดรองรับนักท่องเที่ยวและประสงค์ เดินทางเข้ามาประกอบกิจการ นอกจากนี้ได้หารือกับจังหวัดที่พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกหลายจังหวัดที่มีความพร้อม จึงเชื่อว่าจากวันที่ 15 ตค สามารถท่องเที่ยวและทำรายได้จากทุกพื้นที่และทำเส้นทางท่องเที่ยวพร้อมอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ซึ่งมีระบบการรายงานและการติดตามรวมทั้งก่อนกลับสามารถควบคุมโรคได้

ที่ผ่านมากระทรวงสาธารณสุขได้เตรียมพื้นที่ Stescorantine แบ่งเป็นของรัฐบาล 55 แห่ง และเอกชนอีก 84 แห่ง ซึ่งสามารถดูแลผู้ป่วยและขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจและรายได้ 200 ล้านบาท จึงมั่นใจว่าการเปิดประเทศในวันที่ 15 ตุลาคม สามารถควบคุมโรคโควิด-19 และขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปพร้อมๆกันได้


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง