รีเซต

ห้ามพลาด! งานกัญชาเมืองกาญจน์รวบรวมสายพันธุ์จากทั่วโลก ช็อปสินค้านับ100 บูธ

ห้ามพลาด! งานกัญชาเมืองกาญจน์รวบรวมสายพันธุ์จากทั่วโลก ช็อปสินค้านับ100 บูธ
มติชน
19 กันยายน 2565 ( 20:39 )
27
ห้ามพลาด! งานกัญชาเมืองกาญจน์รวบรวมสายพันธุ์จากทั่วโลก ช็อปสินค้านับ100 บูธ

ห้ามพลาด! พบกับสายพันธุ์กัญชาจากทั่วโลก พร้อมช้อปผลิตภัณฑ์ชาวสายเขียวกว่า 100 บูธ และเพลิดเพลินไปกับดนตรีข้ามวันข้ามคืน กลางไร่กัญชา 350 ไร่

 

เมื่อวันที่ 19 กันยายน นายวิศารท์ พจน์ประสาท ประธานเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนนิคมสมุนไพรสัมพันธ์ตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า กลุ่มผู้ปลูกกัญชาทางการแพทย์ที่ได้รับอนุญาตให้ปลูกกัญชาทางการแพทย์ ร่วมกับ กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นโรงปลูกกัญชาแบบปิดและกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้จัดกิจกรรมเพื่อรวมตัวให้พี่น้องวิสาหกิจชุมชนที่ร่วมในเครือข่ายเข้าใจการใช้กัญชาทางการแพทย์อย่างถูกกฎหมายรวมถึงการต่อยอดทางธุรกิจด้านกัญชา

 

โดยในงานจะประกอบไปด้วยการพบกับสายพันธุ์กัญชาต่างๆ ทั่วโลก เครื่องมือและอุปกรณ์ในการปลูกกัญชา ความก้าวหน้าในการศึกษาวิจัยพืชสมุนไพรควบคุมกัญชา การใช้ยารักษาโรคที่ทำจากพืชกัญชา การตรวจสุขภาพจากแพทย์แผนไทยและการใช้พืชสมุนไพรควบคุมกัญชา การแจกกล้าพันธุ์กัญชาสำหรับสายพันธุ์กัญชาที่มีความสามารถในการรักษาโรคเฉพาะ พบกับกิจกรรมสำหรับสายเขียวตั้งแต่วันที่ 17-20 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป ณ นิคมอุตสาหกรรมกัญชาทางการแพทย์แห่งประเทศไทย เลขที่ 192 หมู่ที่ 2 ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี website www.cannabisriverkwai.com

 

นอกจากนี้ยังจัดให้มีกิจกรรมดนตรี ประกอบไปด้วย ศิลปินวงคาราบาว ศิลปินวงอิลสลิค ศิลปินดีเจ Roxy June และศิลปินที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ครบทุกวัน พบกับการประกวดการปลูกกัญชาที่มีช่อดอกใหญ่ที่สุดเพื่อรับรางวัล และการประกวดสายพันธุ์กัญชาที่มีคุณภาพดีที่สุดเพื่อรับรางวัล และการประกวดนางงาม Miss Cannabis ซึ่งภายในงานจะพบกับร้านจำหน่ายสินค้าพร้อมวัสดุอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับกัญชาทั่วโลก และพบกับร้านอาหารเครื่องดื่มชั้นนำของจังหวัดกาญจนบุรี และสินค้าพื้นเมือง กว่า 100 บูธ

 

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจัดให้สามารถพักในพื้นที่ได้ตลอดการจัดงาน โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำเต้นท์มาเพื่อพักค้างคืนตลอดการจัดงาน วัตถุประสงค์ของการกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อให้เกิดความรักความสามัคคีในกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่และนอกพื้นที่ รวมถึงการกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการปลูกกัญชาที่ถูกต้อง การใช้กัญชาทางการแพทย์ การให้ผู้ป่วยได้เข้าถึงการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก และเพื่อการสนับสนุนการจัดการประชุม APAC เพื่อต้อนรับพี่น้องสำหรับวันหยุดยาว โดยครั้งนี้ได้จัดเป็นครั้งที่ 1 และจะจัดต่อไปในทุกปี

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง