รีเซต

นกสกู๊ต ประกาศปลดพนักงานสิ้นเดือนนี้ หลังปรับลดเครื่องบิน 3 ลำ

นกสกู๊ต ประกาศปลดพนักงานสิ้นเดือนนี้ หลังปรับลดเครื่องบิน 3 ลำ
ข่าวสด
24 มิถุนายน 2563 ( 16:02 )
232
นกสกู๊ต ประกาศปลดพนักงานสิ้นเดือนนี้ หลังปรับลดเครื่องบิน 3 ลำ

 

นกสกู๊ต ยังหนัก ออกประกาศปลดพนักงานสิ้นเดือนนี้ หลังปรับลดเครื่องบิน 3 ลำ พร้อมชดเชยตามกฎหมายคุ้มครองแรงงานอย่างเหมาะสม เจอพิษโควิดเล่นงาน

วันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินนกสกู๊ต ออกประกาศแจ้งมายังสื่อมวลชน โดยระบุว่า ตามที่ได้มีการประเมินการดำเนินธุรกิจในช่วงที่ผ่านมา สายการบินนกสกู๊ตตัดสินใจดำเนินการปรับโครงสร้างธุรกิจจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่มีผลต่อการดำเนินธุรกิจการบินอย่างหนัก

 

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีสัญญาณอันดีเกี่ยวกับการแพร่ระบาดและมีบางประเทศที่เริ่มผ่อนปรนการเดินทางแล้ว แต่การเดินทางระหว่างประเทศยังคงถูกจำกัดและอาจมีผลกระทบไปอีก 2-3 ปี ทำให้การเดินทางไม่สามารถฟื้นตัวกลับไปเท่าปี 2562

จากภาพรวมของตลาดอุตสาหกรรมการบินที่หดตัวลง สายการบินนกสกู๊ตจึงปรับลดจำนวนเครื่องบิน 3 ลำภายในสิ้นเดือนนี้ ส่งผลให้ทางบริษัทจำเป็นต้องตัดสินใจลดจำนวนพนักงานด้วยเช่นกัน นี่เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากและทางบริษัทเข้าใจดีถึงผลกระทบต่อพนักงาน โดยสายการบินนกสกู๊ตจะชดเชยตามกฎหมายคุ้มครองแรงงานอย่างเหมาะสม

 

ทางบริษัทได้ตระหนักถึงความสำคัญของการหางานใหม่ในช่วงเวลานี้ และจะพยายามช่วยเหลือพนักงานที่ได้รับผลกระทบให้มากที่สุดเท่าที่สายการบินนกสกู๊ตสามารถทำได้

อย่างไรก็ตาม สายการบินนกสกู๊ตยังคงคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารและพนักงานทุกคนเป็นสำคัญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง