รีเซต

หนังกลางแปลง "คู่กรรม" ส่อล่ม! รฟท.ไม่อนุญาตจัด "กรุงเทพกลางแปลง" หวั่นโควิดระบาด

หนังกลางแปลง "คู่กรรม" ส่อล่ม! รฟท.ไม่อนุญาตจัด "กรุงเทพกลางแปลง" หวั่นโควิดระบาด
TNN ช่อง16
14 กรกฎาคม 2565 ( 13:04 )
81
หนังกลางแปลง "คู่กรรม" ส่อล่ม! รฟท.ไม่อนุญาตจัด "กรุงเทพกลางแปลง" หวั่นโควิดระบาด

การรถไฟฯ ไม่อนุญาตจัดงาน "กรุงเทพกลางแปลง" ฉายหนังกลางแปลงเรื่อง "คู่กรรม" ที่สถานีหัวลำโพง ชี้สถานที่ไม่เป็นที่โล่งแจ้ง ประกอบกับประชาชนใช้บริการในวันหยุดยาวจำนวนมาก หวั่นโควิด-19 ระบาด

จากกรณีที่กรุงเทพมหานคร นำเสนอข่าวเตรียมจัดกิจกรรม "กรุงเทพกลางแปลง" เรื่อง "คู่กรรม" ที่สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) พร้อมทั้งมีกิจกรรมชมโชว์ตลกจาก โบโซ่ Zipper Clown และบรรเพลงเพลิงโดยดุริยางค์สากล กองสังคีต กทม.ในวันที่ 17 ก.ค. 65 เวลา 16.30-22.00 น. นั้น

ล่าสุด นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย ชี้แจงต่อเรื่องดังกล่าวว่า ขณะนี้การรถไฟฯ ยังไม่ได้รับการประสานอย่างเป็นทางการจากกรุงเทพมหานคร จึงยังไม่ได้มีการอนุญาตให้ใช้พื้นที่สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ในการจัดกิจกรรม "กรุงเทพกลางแปลง" ตามที่มีการนำเสนอข่าวแต่อย่างใด 

อย่างไรก็ดี ในการพิจารณาอนุญาตการใช้พื้นที่สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) นั้น การรถไฟฯ คำนึงถึงความเหมาะสมของการใช้พื้นที่ในหลายๆ ด้านโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องของความปลอดภัยและความสะดวกของพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการเดินทางในสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง)

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) เป็นพื้นที่ปิด ซึ่งในขณะนี้สถานการณ์โควิดได้ทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น การรถไฟฯได้ยกระดับการปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการในการเดินทาง

และที่สำคัญในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ตรงกับช่วงวันหยุดยาว 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-17 ก.ค.2565 มีประชาชนเข้ามาใช้บริการเพื่อเดินทางด้วยรถไฟทางไกลเป็นจำนวนมาก ทำให้พื้นที่บริเวณสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) จะมีพี่น้องประชาชนเดินทางเข้า-ออกเป็นปริมาณมากกว่าปกติ 

รวมถึงในรูปแบบของการจัดกิจกรรม "กรุงเทพกลางแปลง" นั้น เป็นรูปแบบที่น่าจะเหมาะสมกับพื้นที่เปิดและโล่งแจ้ง เพื่อให้พี่น้องประชาชนสามารถรับชมและเดินเข้าออกได้อย่างสะดวก 

ในขณะที่พื้นที่สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) เป็นพื้นที่ที่ต้องดูแลในเรื่องความปลอดภัยในประเด็นทรัพย์สินของผู้โดยสารที่มาใช้บริการ จึงไม่เหมาะสมในการใช้พื้นที่จัดงานอีเว้นท์ดังกล่าวตามที่เป็นข่าว.
ข้อมูลจาก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

ภาพจาก TNN ONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง