จับนักธุรกิจสเปน ขโมยหน้ากากอนามัย 2 ล้านชิ้น

จับนักธุรกิจสเปน ขโมยหน้ากากอนามัย 2 ล้านชิ้น
TNN ช่อง16
7 เมษายน 2563 ( 07:41 )
93
จับนักธุรกิจสเปน ขโมยหน้ากากอนามัย 2 ล้านชิ้น

วันนี้ (7 เม.ย.63) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจสเปนในแคว้น กาลิเซีย แถลงว่า ได้จับกุมตัวนักธุรกิจคนหนึ่ง ในข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจรกรรมหน้ากากอนามัยจำนวน 2 ล้านชิ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางวิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด-19  โดยสิ่งที่ถูกขโมยไปทั้งหมด ประกอบด้วยเวชภัณฑ์และหน้ากากอนามัย คิดเป็นมูลค่าประมาณ 5 ล้านยูโรป หรือกว่า 177 ล้านบาท

ในแถลงการณ์ของตำรวจสเปน ระบุด้วยว่า บางส่วนถูกขายให้กับโปรตุเกส ประเทศเพื่อนบ้านไปแล้ว 

ทั้งนี้ อุปกรณ์ทางการแพทย์เหล่านี้ ถูกแยกส่วนออกจากหีบห่อบรรจุและถอดพลาสติกที่ห่อหุ้มออก เพื่อปกปิดแหล่งที่มา การตรวจสอบตำรวจยังพบหลักฐานการปล้นเกิดขึ้น หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในหลายประเทศแล้ว

สำหรับประเทศสเปนมีจำนวนผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 มากเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากอิตาลี แต่ข้อมูลล่าสุดบ่งชี้ว่า การระบาดในระดับสูงสุด หรือเลวร้ายที่สุด กำลังจะผ่านไป โดยเมื่อวันจันทร์ ตัวเลขผู้เสียชีวิตทั่วประเทศอยู่ที่ 637 คน ในระยะ 24 ชั่วโมง ซึ่งแม้จะเพิ่มขึ้น 5% จากวันก่อน แต่ก็ลดลงกว่าครึ่งของสถิติสูงสุดรายวัน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

สถิติเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สเปนมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งหมด 135,032 คน สูงสุดในทวีปยุโรป และสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐอเมริกา

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง