รีเซต

รฟท. เตรียมเปิดสถานีกลางบางซื่อ จัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ พ่วงสัปดาห์หนังสือนานาชาติ

รฟท. เตรียมเปิดสถานีกลางบางซื่อ จัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ พ่วงสัปดาห์หนังสือนานาชาติ
มติชน
23 มีนาคม 2565 ( 14:44 )
49
รฟท. เตรียมเปิดสถานีกลางบางซื่อ จัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ พ่วงสัปดาห์หนังสือนานาชาติ

รฟท. เตรียมเปิดพื้นที่สถานีกลางบางซื่อ จัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 50 พ่วงสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 20 เริ่ม 26 มี.ค.-6 เม.ย.นี้

 

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า การเปิดพื้นที่สถานีกลางบางซื่อ สำหรับจัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 50 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 20 ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม – 6 เมษายน 2565 เกิดขึ้นได้จากความร่วมมือของกระทรวงคมนาคม การรถไฟแห่งประเทศไทย สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย และภาคีเครือข่ายสมาชิก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการปลูกฝังนิสัยรักการอ่าน และสร้างสรรค์สังคมอุดมปัญญาให้เกิดขึ้นในสังคมไทย รวมทั้งยังเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 125 ปี ของการรถไฟฯ ในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ด้วย

 

“การจัดงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ และงานหนังสือนานาชาติครั้งนี้ คาดจะได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก เนื่องจากมีสถานที่จัดงานตั้งอยู่ใจกลางเมือง สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ระบบขนส่งสาธารณะต่างๆ บริเวณจัดงานเริ่มตั้งแต่ประตู 1 โซนรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ประตู 4 โซนรถไฟทางไกล โถงด้านหน้า ชั้นลอย และด้านในของสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งทำให้ประชาชน สามารถเดินทางมาเข้าร่วมงานได้อย่างสะดวกสบาย”

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์สายด่วน 1690 หรือติดตามข่าวสารได้ที่ เฟซบุ๊คเพจทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย ข้อมูลการเดินทาง

 

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถเดินทางได้ง่ายๆ ด้วย

  • รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง 2 สาย สถานีกลางบางซื่อ -รังสิต และสถานีกลางบางซื่อ-ตลิ่งชัน ลงที่สถานีกลางบางซื่อ
  • ขบวนรถไฟชานเมืองทุกขบวน ลงที่สถานีชุมทางบางซื่อ
  • รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-หลักสอง และบางซื่อ-ท่าพระ ลงที่สถานีบางซื่อ แล้วเดินตามทางเชื่อมเข้าสถานีกลางบางซื่อได้ทันที
  • รถประจำทาง มีรถผ่าน 3 สายคือ สาย 49 ช่วงสถานีกลางบางซื่อ-สถานีรถไฟหัวลำโพง, สาย 67 ช่วงสถานีกลางบางซื่อ-เซ็นทรัลพระราม 3 และสาย 77 ช่วงสถานีกลางบางซื่อ-สถานีรถไฟแอร์พอร์ตเรลลิงก์มักกะสัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ข่าวที่เกี่ยวข้อง