รีเซต

เที่ยวสิงคโปร์ ไม่ต้องกักตัว! ไทยเวียตเจ็ท เปิดโปรบินตรง เริ่มต้น 449 บาท

เที่ยวสิงคโปร์ ไม่ต้องกักตัว! ไทยเวียตเจ็ท เปิดโปรบินตรง เริ่มต้น 449 บาท
ข่าวสด
11 มีนาคม 2565 ( 01:51 )
185
เที่ยวสิงคโปร์ ไม่ต้องกักตัว! ไทยเวียตเจ็ท เปิดโปรบินตรง เริ่มต้น 449 บาท

เที่ยวสิงคโปร์ ไม่ต้องกักตัว! ไทยเวียตเจ็ท เปิดโปรเริ่มต้น 449 บาท บินตรงจากสุวรรณภูมิและภูเก็ต หวังฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวสองประเทศ

 

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2565 รายงานข่าวจากสายการบินไทยเวียตเจ็ท ระบุว่า สายการบินฯ ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลสิงคโปร์และสำนักงานการบินพลเรือนแห่งสิงคโปร์ในการเข้าร่วมโครงการช่องทางพิเศษสำหรับผู้เดินทางที่ฉีดวัคซีนแล้ว (Vaccinated Travel Lane หรือ VTL) อนุญาตให้เดินทางเข้าสู่ประเทศสิงคโปร์โดยไม่ต้องทำการกักตัว หวังฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศ

 

ทั้งนี้ สายการบินฯ จะเริ่มให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สู่ ท่าอากาศยานชางงีสิงคโปร์ ตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป รวมถึงเส้นทางบินจากท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต สู่ ท่าอากาศยานชางงีสิงคโปร์ ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. 2565 เป็นต้นไป

 

ในช่วงแรกของการให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สู่ ท่าอากาศยานชางงีสิงคโปร์ ด้วยความถี่ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์ และเส้นทางบินจากท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต สู่ ท่าอากาศยานชางงีสิงคโปร์ ด้วยความถี่ 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์ ดังตารางเที่ยวบินต่อไปนี้

 

หมายเลขเที่ยวบิน VZ620 เส้นทาง กรุงเทพฯ-สิงคโปร์ เวลาออกเดินทาง 09:45-13:10 น.
หมายเลขเที่ยวบิน VZ621 เส้นทาง สิงคโปร์-กรุงเทพฯ เวลาออกเดินทาง 14:10-15:30 น.
หมายเลขเที่ยวบิน VZ622 เส้นทาง ภูเก็ต-สิงคโปร์ เวลาออกเดินทาง 14:00-16:55 น.
หมายเลขเที่ยวบิน VZ623 เส้นทาง สิงคโปร์-ภูเก็ต เวลาออกเดินทาง 18:25-19:15 น.

 

 

เพื่อฉลองเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่ สายการบินฯ เสนอโปรโมชั่นพิเศษ “New Route, New Experience” บัตรโดยสารราคาเริ่มต้น 449 บาท (ราคาไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียม) สำหรับเดินทางบนเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่ของไทยเวียตเจ็ทจากกรุงเทพฯ และภูเก็ต สู่ สิงคโปร์

 

 

ผู้โดยสารสามารถสำรองบัตรโดยสารราคาพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 10 - 31 มี.ค. 2565 เดินทางได้ระหว่างวันที่ 28 เม.ย. 2565 - 30 มิ.ย. 2565 ที่เว็บไซต์ www.vietjetair.com แอปพลิเคชัน “Vietjet Air” หรือผ่านช่องทางเฟซบุ๊กที่ www.facebook.com/VietJetThailand (คลิกที่แถบ “จองเลย”) รวมทั้งตัวแทนจำหน่ายหรือสำนักงานจำหน่ายบัตรโดยสาร พร้อมกันนี้ผู้โดยสารสามารถชำระเงินด้วย “ทรูมันนี่ วอลเล็ท” และบัตรเดบิต หรือบัตรเครดิต

 

รัฐบาลสิงคโปร์และสำนักงานการบินพลเรือนแห่งสิงคโปร์ได้ริเริ่มโครงการช่องทางพิเศษสำหรับผู้เดินทางที่ฉีดวัคซีนแล้ว (Vaccinated Travel Lane หรือ VTL) เพื่ออนุญาตให้เดินทางเข้าสู่ประเทศสิงคโปร์โดยไม่ต้องทำการกักตัว

 

หากผู้โดยสารเหล่านั้นมีคุณสมบัติตรงตามข้อกําหนดของโครงการ VTL ทั้งหมด ซึ่งผู้เดินทางต้องได้รับวัคซีนครบถ้วน พร้อมแสดงหลักฐานผลการตรวจหาเชื้อไวรัสเป็นลบแบบ RT-PCR ภายใน 72 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง เมื่อเดินทางถึงปลายทาง (เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 ปีได้รับการยกเว้น)

 

พร้อมกันนี้ สายการบินไทยเวียตเจ็ทกลับมาให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศ จากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ โฮจิมินห์ ดานัง และฟูโกว๊ก มอบโอกาสการเดินทางแก่ผู้โดยสารเมื่อมาตรการควบคุมการเดินทางเริ่มผ่อนคลาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง