รีเซต

อนิจจา..หนุ่มเมายาขโมยเหล็กฟาร์มหมูไปขาย แต่เหล็กดันหายอีกต่อ โมโหเผาอาคารวอด

อนิจจา..หนุ่มเมายาขโมยเหล็กฟาร์มหมูไปขาย แต่เหล็กดันหายอีกต่อ โมโหเผาอาคารวอด
มติชน
14 พฤษภาคม 2565 ( 22:04 )
26
อนิจจา..หนุ่มเมายาขโมยเหล็กฟาร์มหมูไปขาย แต่เหล็กดันหายอีกต่อ โมโหเผาอาคารวอด

รวบหนุ่มขี้ยาจุดไฟเผาอาคารในฟาร์มหมู ตำรวจสืบรู้เป็นหนุ่มขี้ยามาขโมยเหล็กเพื่อเอาไปขาย แต่เหล็กหายไปอีกต่อ เลยโมโหจุดไฟเผาอาคารฟาร์มหมู

 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 14 พฤษภาคม พ.ต.อ.สมบัติ โพธิ์งาม ผกก.สภ.โพธาราม ร.ต.อ.พิชัย เชิงดี ร้อยเวร สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งมีเพลิงไหม้ภายในอาคารฟาร์มหมูร้าง เลขที่ 114/1 หมู่ 11 ต.คลองตาคต อ.โพธาราม จึงประสานรถน้ำดับเพลิงจาก เทศบาลเมืองโพธาราม เทศบาลตำบลเจ็ดเสมียน และเทศบาลตำบลคลองตาคต ซึ่งอยู่ใกล้เคียงให้เข้ามาช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิง

 

ที่เกิดเหตุพบควันไฟลอยออกจากตัวอาคารภายในฟาร์มหมู แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปภายในรั้วได้ เพราะมีการปิดล็อคประตูอย่างแน่นหนา เนื่องเป็นฟาร์มหมูร้างไม่มีใครอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่ต้องปีนข้ามกำแพงพร้อมกับนำสายยางเข้าไปช่วยฉีดน้ำดับไฟ และพยายามช่วยกันทำการตัดกุญแจประตูเหล็ก จนสามารถเข้าไปภายในได้ ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ โดยพบว่าบริเวณที่ไฟไหม้นั้นเป็นห้องเก็บหม้อแปลงไฟฟ้า เหล็กเส้นและอุปกรณ์ก่อสร้างจำนวนมาก และพบว่าภายในฟาร์มนั้นมีการตัดกระแสไฟฟ้าไปนานแล้ว เจ้าหน้าที่จึงเชื่อว่าไม่น่าจะเกิดจากไฟฟ้าซ็อต นอกจากนี้ยังพบเศษกระจกแตกเกลื่อนพื้นด้วย

 

ต่อมานายธีระ พ่วงปาน ผู้ใหญ่บ้าน ม.11 คลองตาคต ให้ข้อมูลว่าฟาร์มหมูแห่งนี้เลิกกิจการมาหลายปี แต่ยังใช้เป็นที่สำหรับเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านมามีชาวบ้านมาให้ข้อมูลว่า เห็นนายสุรัตน์ นิ่มนวล ชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้าน เข้ามาในฟาร์มดังกล่าว แต่ไม่ทราบว่าเข้ามาทำอะไร และประวัตินายสุรัตน์ ก็ติดยาเสพติดเคยถูกจับกุมหลายครั้ง จึงเชื่อว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับไฟไหม้ภายในฟาร์มในครั้งนี้ด้วย

ส่วน ชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ติดกับฟาร์มหมู ให้การว่าเห็นนายสุรัตน์ เข้ามาในฟาร์มและมาทุบกระจกแตกเกลื่อนพื้น ซึ่งไม่ทราบว่าทุบทำไม และยังเห็นนำฟืนมาจุดไฟเผาบริเวณกลางลานในฟาร์มด้วย

ต่อมา นายมนตรี อายุ 74 ปี เจ้าของฟาร์มที่เกิดเหตุได้เดินทางมาดูสถานการณ์ที่ฟาร์ม ก็ให้ข้อมูลว่าเลิกกิจการมาหลายปี แต่ยังใช้พื้นที่เป็นที่เก็บอุปกรณ์ก่อสร้าง ซึ่งมีชาวบ้านแจ้งไปเป็นประจำว่า มีโจรเข้ามาขโมยของในฟาร์ม พอมาดูก็ไม่พบคนร้าย แต่อุปกรณ์ก่อสร้างและเหล็กหายไปจำนวนมาก และล่าสุดคนร้ายยังได้เปลี่ยนกุญแจจนตนเองนั้นเข้าไม่ได้ จึงต้องทำการอุดรูกุญแจไม่ให้คนร้ายเข้ามาได้เหมือนกัน และล่าสุดเมื่อช่วงเช้าเข้ามาที่ฟาร์มพบว่าเหล็กเส้นหลายอันถูกนำมากองข้างนอกห้อง จึงได้ไปแจ้งความไว้ และนำเหล็กกลับไปเก็บที่เดิมพร้อมกับเปลี่ยนกุญแจใหม่ และพอมาช่วงบ่ายเพื่อนบ้านก็แจ้งไปว่าไฟไหม้ที่ฟาร์ม จึงได้รีบมาดูและเชื่อว่าน่าจะถูกวางเพลิงแน่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปติดตามจับกุมนายสุรัตน์มาได้ พร้อมกับนำมาสอบปากคำซึ่งนายสุรัตน์ ก็ยอมรับว่าวางเพลิงเผาฟาร์มหมูจริง เพราะโมโหที่เหล็กเส้นที่ตนขโมยออกมาและเตรียมจะนำออกไปขายในคืนนี้เพื่อนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพหายไป จึงได้จุดไฟเผาดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายสุรัตน์ ไปตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดและแจ้งข้อกล่าว ลักทรัพย์และวางเพลิงเผาทรัพย์ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง