รีเซต

หนุ่มคลั่ง ขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้า แม่ไม่ให้ จุดไฟเผาบ้านวอดทั้งหลัง

หนุ่มคลั่ง ขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้า แม่ไม่ให้ จุดไฟเผาบ้านวอดทั้งหลัง
มติชน
20 ตุลาคม 2565 ( 14:30 )
21
หนุ่มคลั่ง ขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้า แม่ไม่ให้ จุดไฟเผาบ้านวอดทั้งหลัง

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม นายเฉลิมศักดิ์ น้อยศรี นายกเทศมนตรีตำบลนาดินดำ ได้รับแจ้งชาวบ้าน เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 160 หมู่ 2 บ้านหนองหญ้าไซ ต.นาดินดำ อ.เมืองเลย จึงได้นำรถดับเพลิงเทศบาลนาดินดำ เข้าช่วยเหลือ พร้อมกับแจ้ง องค์การบริหารส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง และตำรวจ สภ.นาดินดำ ร่วมระงับเหตุ ที่เกิดเหตุ ได้มีชาวบ้านกำลังช่วยกันขนทรัพย์สิน สิ่งของที่อยู่ในบ้านออกมาด้านนอกอย่างโกลาหล แต่เนื่องจากบ้านก่อสร้างด้วยไม้ทั้งหลังมี 2 ชั้น ถูกเพลิงเผาไหม้อย่างรวดเร็ว ได้รับความเสียหายวอดไปทั้งหลัง แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

จาการสอบสวนทราบว่าเป็นบ้านของนางทิพวรรณ วงษ์ลา ได้พักอาศัยอยู่กับลูกชายคือนายนิรันดร์ วงษ์ลา อายุประมาณ 30 ปี มีพฤติกรรมติดยาบ้าอย่างหนัก ก่อนเกิดเหตุลูกชายนายนิรันดร์ ได้ขอเงินแม่เพื่อไปซื้อยามาเสพ แต่แม่ไม่มีเงิน และไม่มีจะให้ จึงทำให้นายนิรันดร์โมโห และเกี้ยวกราดตะโกนด่าแม่ลั่นบ้าน มีเสียงเอะอะโวยวาย เพราะไม่พอใจที่ขอเงินแม่ไม่ได้ จึงได้ลงมือเผาบ้านตนเอง หลังจากนั้นจุดไฟเผาบ้าน นายนิรันดร์ได้ออกมานั่งบนเก้าอี้ชมผลงานตัวเองอยู่ข้างบ้าน จนไฟลุกลามขึ้นชั้น 2 ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเห็นไฟไหม้บ้านจึงออกมาช่วยเหลือดับไฟ จากนั้นนายนิรันดร์ ได้เลียงหลบหนีออกมาจากบ้าน จนตำรวจออกมาตามจับมาดำเนินคดีได้ โดยได้ตรวจหาสารยาเสพติดพร้อมกับตั้งข้อหาวางเพลิง

 

ส่วนด้านนายเฉลิมศักดิ์ น้อยศรี นายกเทศมนตรีตำบลนาดินดำ ได้เข้าตรวจสอบภายในบ้าน และให้กำลังใจเจ้าของบ้าน พร้อมให้การช่วยเหลือตามระเบียบทางราชการต่อไป

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง