รีเซต

รวบทันควัน หนุ่มกรีดยาง ไม่มีเงินใช้ ควงค้อน บุกปล้นแบงค์ดัง หลังราคายางพาราตก

รวบทันควัน หนุ่มกรีดยาง ไม่มีเงินใช้ ควงค้อน บุกปล้นแบงค์ดัง หลังราคายางพาราตก
มติชน
21 เมษายน 2563 ( 09:55 )
33
รวบทันควัน หนุ่มกรีดยาง ไม่มีเงินใช้ ควงค้อน บุกปล้นแบงค์ดัง หลังราคายางพาราตก

 

เมื่อช่วงคืนวันที่ 20 เมษายน ตำรวจ สภ.เมืองบึงกาฬ ร่วมทหารชุดหมวด สห. จับกุมนายสุธรรม หรือเอ็ม อายุ 30 ปี ชาว ต.คำนาดี อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ หลังอาศัยช่วงเวลาก่อนเคอร์ฟิว ไม่มีผู้คน ใช้ค้อนตอกตะปู ทุบกระจกหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาบึงกาฬ เข้าไปขโมยทรัพย์สินอ้างยางราคาตกกรีดยางเงินไม่พอใช้

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 21.40 น. เจ้าหน้าที่วิทยุ สภ.เมืองบึงกาฬ ได้รับแจ้งสัญญาณเตือนภัย จากธนาคารกสิกรไทย สาขาบึงกาฬ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนถนนสายบึงกาฬ-พังโคน หมู่ที่ 1 บ้านเหนือ ตำบลบึงกาฬ อ.บึงกาฬ จึงวิทยุแจ้งให้ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ ชุดเคลื่อนที่เร็ว สภ.เมืองบึงกาฬ พร้อมสารวัตรทหารประจำพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ และฝ่ายปกครองทำการตรวจสอบ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีเดินทางไปถึงพบว่ากระจกด้านหน้าธนาคารแตก และพบบุคคลเป็นชาย เดินรื้อค้นอยู่ภายในธนาคาร

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตระโกนให้ชายดังกล่าวออกมาแต่โดยดี สักพักชายคนดังกล่าวได้เดินออกมา เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุม ทราบชื่อต่อมานายสุธรรม หรือเอ็ม อายุ 30 ปี ตรวจสอบภายในกระเป๋าพบของสะพาย ของกลางเป็นค้อนตอกตะปูจำนวน 1 อัน คีมจำนวน 1 อัน โคมไฟจำนวน 1 อัน ใบเลื่อยตัดเหล็กจำนวน 1 อัน และนาฬิกาแบบสวมใส่ข้อมือสีน้ำตาลจำนวน 1 เรือน

 

จากการสอบถามนายสุธรรมผู้ต้องหาให้การว่า ตนเองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดที่บริเวณริมถนนหน้าธนาคาร แล้วเดินไปใช้ค้อนทุบกระจก ประมาณ 4-5 ครั้ง เมื่อกระจกแตกตนเองได้เข้าไปภายในอาคารเพื่อหาทรัพย์สินที่มีค่า พบนาฬิกาวางอยู่บนโต๊ะทำงาน จึงหยิบใส่กระเป๋า ระหว่างที่กำลังรื้อค้นหาสิ่งของอยู่นั้น เจ้าหน้าที่ได้มาพบและจับกุมดังกล่าว และยอมรับว่าที่ทำลงไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบไม่มีเงินใช้ ปกติแล้วตนมีอาชีพกรีดยาง ทุกวันนี้ยางราคาตก ขายไม่ได้ราคา แต่ละงวดได้เงินแค่พันกว่าบาท จึงตัดสินใจนำค้อนมาทุบกระจกธนาคาร เพราะคิดว่าภายในธนาคารต้องมีเงินแน่นอน ซึ่งหากได้เงินจะนำไปใช้จ่ายภายในบ้าน

 

จนท.คุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และจึงแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำลายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์สิน นำตัวส่ง พนง.สอบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง