รีเซต

ผลชันสูตรเผย "จอร์จ ฟลอยด์" ติดโควิด ก่อนเสียชีวิต

ผลชันสูตรเผย "จอร์จ ฟลอยด์" ติดโควิด ก่อนเสียชีวิต
TNN ช่อง16
4 มิถุนายน 2563 ( 13:06 )
83
ผลชันสูตรเผย "จอร์จ ฟลอยด์" ติดโควิด ก่อนเสียชีวิต

 

วันนี้( 4 มิ.ย.63) ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ "จอร์จ ฟลอยด์" ชายผิวสีที่ถูกตำรวจล็อกคอจนขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตในระหว่างการถูกจับกุม เนื่องจากต้องสงสัยว่าใช้ธนบัตรปลอมนั้น ซึ่งเหตุดังกล่าวทำให้การประท้วงในสหรัฐฯเกิดขึ้นเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมนายจอร์จ ฟลอยด์ 

 

ต่อมาผลการชันสูตรศพของจอร์จ ฟลอยด์ พบว่าเกิดจากการขาดอากาศหายใจ โดยแพทย์ผู้ชันสูตรศพจากบริษัทเอกชนที่ว่าจ้างโดยครอบครองของฟลอยด์ แถลงว่า ฟลอยด์เสียชีวิตเนื่องจากถูกตำรวจผิวขาวในเมืองมินนีแอโพลิสใช้เข่ากดลำคอและกดหลังอยู่เป็นเวลานาน ซึ่งหลักฐานดังกล่าวขัดแย้งและแตกต่างจากผลชันสูตรเบื้องต้น โดยเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพของเมืองที่บอกว่า ไม่พบหลักฐานของ “ภาวะขาดอากาศหายใจ หรือการบีบรัดคอ”

 

ล่าสุดมีรายงานผลชันสูตรฉบับเต็มของจอร์จ ฟลอยด์ ที่ระบุว่า จอร์จ ฟลอยด์ ได้รับการตรวจวินิจฉัยพบติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 เมื่อ 3 เม.ย.ที่ผ่านมาแต่ไม่แสดงอาการและอย่างไรก็ตามการติดโควิด-19 ของ จอร์จ ฟลอยด์ ไม่ได้เป็นสาเหตุของการเสียชีวิต เพราะสาเหตุที่แท้จริงคือถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เข่ากดคอไว้กับพื้นจนหมดสติ แม้ผู้ตายพยายามบอกกับตำรวจว่าหายใจไม่ออกแล้วก็ตาม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สหรัฐเพิ่มโทษหนัก อดีตตร.เอี่ยวการตาย "จอร์จ ฟลอยด์" จำคุกสูงสุด 40 ปี

ตั้งข้อหาฆาตกรรม ตร.ผิวขาวใช้เข่ากดคอ จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต

ใช้กำลังเกินกว่าเหตุ! ผลชันสูตรศพ "จอร์จ ฟลอยด์" ขาดอากาศหายใจ

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง