รีเซต

ยิงโหดกลางเมือง วัยรุ่นนนท์ จ่อยิงนักเรียน ปวช.ปี 3 เจ็บ 1 เสียชีวิต 1 รุ่นพี่โพสต์เศร้าน้องบอกไม่รู้จักยังไม่ฟังเสียง

ยิงโหดกลางเมือง วัยรุ่นนนท์ จ่อยิงนักเรียน ปวช.ปี 3 เจ็บ 1 เสียชีวิต 1 รุ่นพี่โพสต์เศร้าน้องบอกไม่รู้จักยังไม่ฟังเสียง
มติชน
12 มกราคม 2565 ( 17:10 )
131
ยิงโหดกลางเมือง วัยรุ่นนนท์ จ่อยิงนักเรียน ปวช.ปี 3 เจ็บ 1 เสียชีวิต 1 รุ่นพี่โพสต์เศร้าน้องบอกไม่รู้จักยังไม่ฟังเสียง

เมื่อวันที่ 12 มกราคม มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ saychon nitkitr โพสต์ข้อความโดยระบุว่า “ท้าวความน้องที่ตายขับรถมอ’ไซค์ไปกัน 2 คน ไปหาไรกิน หน้าเซเว่นแล้วไปเจอ 2ตัว…ที่ไหนไม่รู้ถามว่ามึงอ่อ….มึงอ๋อห่ะ!! น้องที่ตายบอกไม่ใช่ผมคับพี่ น้องที่ตายรู้ว่าจะมีเรื่องหักรถจะหนี

 

2ตัว…..ควักปืนมา 2 คน ยิงกันคนละนัดโดนขาน้องเต็มๆ 1 นัด อีก 1 นัด เข้าหลังน้องคนที่ตาย แต่น้องยังไม่ตายเดี๋ยวนั้นขับรถหลบหนี 2…ทั้งๆเจ็บสาหัสมาล้มตรงหน้าโลตัส 2 …ก็หนีหายไปในยามpcxสีดำไม่ใส่ป้ายทะเบียน น้องที่ตายพึ่งศึกบวชมาเอง พิกัดหมู่บ้านพฤกษา 3 เซเว่นกลาง #โปรดช่วยกันแชร์ข้อความนี้ให้พวกล้าสมัยมันตื่นกันหน่อยไม่ได้เท่เลยฆ่าคนด้วยปืนด้วยมีด”

 

ต่อมาเวลา 14.00 น.นายสายชล นิตย์ขำ อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลสุวรรณภูมิ คณะวิศวกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ ปี 3 เพื่อนรุ่นพี่และเป็นผู้โพสต์ กล่าวว่า ตามที่ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเพื่อนรุ่นน้อง 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาซื้อของ จากนั้นถูกวัยรุ่นชาย 2 คน ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ขี่รถ จยย.ยามาฮ่า PCX สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ประกบยิง 2 นัด ทำให้เพื่อนรุ่นน้องที่เป็นคนซ้อนถูกยิงที่หลังกระสุนทะลุท้อง เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือนายเฉลิมโรจน์ ลำถึง อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 33/1615 หมู่ 8 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ส่วนคนขับทราบชื่อคือนายณัฐชัย จอคำ อายุ 19 ปี ถูกกระสุนนัดเดียวกันทำให้มีรอยฟกช้ำที่หลัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลบางบัวทอง2

 

ซึ่งผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีปิ่นมนฑล ชั้นปวช.ปี 3 โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 11 มกราคม เวลาประมาณ 19.00 น.หมู่บ้านพฤกษา3 หมู่ 5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

นายสายชล กล่าวว่า ตนเป็นรุ่นพี่ของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ได้รู้จักหรือมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน โดยรุ่นน้องของตนขับรถ จยย.ออกไปซื้อของแถวร้านสะดวกซื้อ แล้วบังเอิญเจอคนร้ายขับรถ จยย.สวนทางมา จากนั้นคนร้ายได้เข้ามาถามว่า “มึงหรอ” 2 ครั้ง รุ่นน้องของตนจึงตอบไปว่า “ไม่ใช่ผมครับพี่”เมื่อเห็นท่าไม่ดี จึงหันหัวรถ จยย.เข้าซอยข้างๆ จากนั้นคนร้ายได้วิ่งตามไป แล้วชักปืนยิงระยะเผาขนจำนวน 2 นัด ทำให้รุ่นน้องของตนทำให้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

นายสายชล กล่าวอีกว่า กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกแย่มาก ที่บ้านเมืองยังมีคนประเภทนี้อยู่ ซึ่งคนแถวนั้นขวัญเสียไปตามๆกัน อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว อยากขอความเป็นธรรมให้กับรุ่นน้องทั้งสองคนเพราะเค้ายังอายุไม่ถึง 20 ปี อนาคตยังอีกไกล และอยากจะฝากไปถึงพวกวัยรุ่นที่อยากจะห้าว การที่เอาปืนไปฆ่าคนแบบนี้มันไม่เทห์หรอก สู้ทำงานหาเงินเลี้ยงพ่อเเม่ แค่นี้ก็ดีใจเเล้ว ไม่จำเป็นต้องเฟี้ยวอวดใครเพื่อเป็นตำนานหรอก แต่หลังจากนี้เดี๋ยวได้นานแน่ แต่ติดคุกนานนะ

 

น.ส.สายฝน แฝงกลาง อายุ 39 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เด็ก 2 คนมาซื้อส้มตำ จากนั้นมีคนขับรถจยย.มากัน 2 คนใส่หมวกกันน๊อค แล้วชักปืนยิงน้อง ตนได้ยินเสียงน้องพูดว่า ไม่ใช่ผม อย่ายิงผม ตนจึงหันมาดู พบประกายไฟ 2 ครั้ง และเสียงดังปังๆ แล้วคนยิงก็ขับหนีออกไปทางหน้าหมู่บ้าน รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก คนยิงโหดเกินไป คือน้องเค้าบอกว่า ไม่ใช่ผม แต่ก็ยังยิงอีก

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้ลงตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง