ได้ผล! โปรเจ็กต์ “ป้าข้างบ้าน” แจ้งเบาะแสโควิด เพชรบูรณ์ไร้ติดเชื้อ 1 เดือน

ได้ผล! โปรเจ็กต์ “ป้าข้างบ้าน” แจ้งเบาะแสโควิด เพชรบูรณ์ไร้ติดเชื้อ 1 เดือน
TNN ช่อง16
15 มกราคม 2564 ( 15:10 )
149
ได้ผล! โปรเจ็กต์ “ป้าข้างบ้าน” แจ้งเบาะแสโควิด เพชรบูรณ์ไร้ติดเชื้อ 1 เดือน

วันนี้ ( 15 ม.ค. 64 )นายกฤษณ์ คงเมืองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์เปิดเผยว่าจากสถานการณ์กระแพร่ระบาดโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์พบผู้ติดเชื้อเพียงรายเดียวเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.2563 และได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหนองไผ่ ขณะนี้ได้หายเป็นปกติสามารถกลับบ้านได้แล้วขณะนี้กลับไปกักตัวดูอาการอีก 14 วัน ซึ่งก็จะครบในอีก 1 -2 วันนี้ และจากการตรวจผู้ใกล้ชิดก็ไม่พบการติดเชื้อแต่อย่างใด 

 

นอกจากนั้นในกรณีที่มีนักท่องเที่ยวจากสมุทรสาครที่ป่วยติดเชื้อโควิท 19 มาเที่ยวภูทับเบิก เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.-1 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา ได้มีการลงพื้นที่ทำความสะอาด รวมทั้งนำผู้ใกล้ชิดมาตรวจหาเชื้อปรากฏว่าไม่มีผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด แต่ก็ให้กักตัว 14 วัน ซึ่งก็จะครบในวันพรุ่งนี้(15 ม.ค.64) ดังนั้นจึงถือได้ว่าจังหวัดเพชรบูรณ์ไม่พบเชื้อโควิด 19 มาเกือบ 1 เดือนแล้ว 

 

ขณะนี้จังหวัดเตรียมที่จะหามาตรการผ่อนคลาย ซึ่งถ้าหลังวันที่ 17 มกราคม 2564 จังหวัดเพชรบูรณ์ไม่มีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็จะมีการปรึกษากับทางสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ ว่ามีมาตรการต่างๆที่ จังหวัดเพชรบูรณ์ประกาศใช้เพื่อควบคุมโควิด-19 มีมาตรการใดบ้างที่จะช่วยผ่อนคลายให้กับประชาชน ให้ได้ทำกลับมาใช้ชีวิตทำมาหากินใกล้เคียงการใช้ชีวิตเดิมมากที่สุด แต่ก็ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขควบคุมและป้องกันโรคที่มีประสิทธิภาพที่สุด และขอให้พี่น้องประชาชน จังหวัดเพชรบูรณ์ อดทน ทางหน่วยงานราชการทุกฝ่าย มีความเป็นห่วงและรู้ถึงความลำบากของทุกคน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 


ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์กล่าวอีกว่าผลสาเหตุของการควบคุมสถานการณ์ได้จนเกือบเข้าสู่ภาวะปกตินี้เป็นความร่วมมือ ร่วมใจของเจ้าหน้าที่และพี่น้องประชาชนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเฉพาะตนได้จัดให้มีการทำเพจ ป้าข้างบ้าน เป็นการตั้งเฟซบุ๊กขึ้นมา เพื่อให้คนที่ทราบข้อมูลข่าวสาร เกี่ยวกับผู้ลักลอบเข้าจังหวัดเพชรบูรณ์ แล้วไม่ปฏิบัติตามกฎกติกา ก็สามารถแจ้งมาทางเฟซบุ๊ก  ป้าข้างบ้าน ได้ ซึ่งจะมีแอดมินคอย ประสานงานไปยังจุดที่ท่านแจ้งมา และส่งต่อให้ทางด้านอำเภอนั้นๆ ก็จะจัดชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าไปบล็อก ตรวจสอบ ข้อเท็จจริง ซึ่งจะช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ 

 

สาเหตุที่ตั้งชื่อนี้เพราะว่าในสังคมเป็นที่รู้ดีว่า ป้าข้างบ้านจะชอบสอดส่องดูความเคลื่อนไหวของเราตลอดเวลาจึงเป็นที่มาของชื่อ ป้าข้างบ้าน ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการแจ้งเบาะแสเข้ามาอย่างต่อเนื่องและจังหวัดก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบและดำเนินการได้อย่างทันท่วงที


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง