"ขอคืนชีวิตให้ภรรยา" หนุ่มเขียนจม.ถึงเมีย-ตั้งนะโม3จบ ก่อน ผูกคอดับ

"ขอคืนชีวิตให้ภรรยา" หนุ่มเขียนจม.ถึงเมีย-ตั้งนะโม3จบ ก่อน ผูกคอดับ
ข่าวสด
5 พฤษภาคม 2563 ( 09:56 )
151
"ขอคืนชีวิตให้ภรรยา" หนุ่มเขียนจม.ถึงเมีย-ตั้งนะโม3จบ ก่อน ผูกคอดับ

 

หนุ่มง้อเมียไม่สำเร็จ เขียนจดหมายลาตาย 4 หน้ากระดาษ "ขอคืนชีวิตให้ภรรยา" พร้อมตั้งนะโม 3 จบ ก่อน ผูกคอดับ คาโรงเพาะเห็ด นครศรีธรรมราช

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 5 พ.ค. ร.ต.อ.พิทยา เทวเดช รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต ภายในโรงเพาะเห็ดบ้านสวนพริก ม.2 ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งแล้วจึงรุดไปตรวจสอบแพทย์เวรโรงพยาบาลท่าศาลา และเจ้าหน้าที่สมาคมหน่วยกู้ภัยท่าศาลา

 

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบหนุ่ม ผูกคอดับ คาโรงเพาะเห็ดในพื้นที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

 

ที่เกิดเหตุพบศพ นายศุภกรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี สภาพผูกคอเสียชีวิตกับขื่อในโรงเพาะเห็ด ใส่เสื้อแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขายาว ลิ้นจุกปาก คาดว่าเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง ใกล้กันพบจดหมายลาตายเขียนทิ้งไว้ 4 หน้ากระดาษ ใจความบางตอนระบุว่า "ถ้าล่วงวันที่ 3 พ.ค.63 แล้ว ภรรยาไม่ให้อภัย แสดงว่าบุญและกรรรมที่ร่วมทำกันมาสิ้นสุดลงเพียงแค่นี้ เมื่อถึงที่วันที่ 4 ข้าพเจ้ายอมรับและยอมไปจากชีวิตภรรยาโดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ ทั้งสิ้น และขอคืนชีวิตให้ภรรยาทุกอย่าง" นอกจากนี้ ยังมีจดหมายสวดมนต์ ตั้งนะโม 3 จบ และจดหมายระบุวันเดือนปีเกิดลูกสาววัย 2 ขวบด้วย

 

บริเวณโรงเพาะเห็ดที่เกิดเหตุหนุ่ม ผูกคอดับ

 

จากการสอบสวนทราบว่า นายศุภกรณ์มาได้ภรรยาอยู่ที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ก่อนหน้านี้ 3-4 วัน ได้มีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง แล้วนายศุภกรณ์ไปนอนอยู่ที่โรงเพาะเห็ด และพยายามตามง้อขอคืนดีภรรยามาโดยตลอดแต่ไม่สำเร็จ ทำให้เกิดความน้อยใจเป็นอย่างมาก กระทั่ง ก่อเหตุสลดดังกล่าว

 

ส่วนสาเหตุการตายทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า มาจากการน้อยใจภรรยาที่ไม่ยอมคืนดีหลังทะเลาะกัน จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายทิ้งลูกน้อยวัย 2 ขวบให้กำพร้าพ่อดังกล่าว ขณะที่ญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการตายแต่อย่างใด และหลังจากทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว จึงมอบให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

ภายในโรงเพาะเห็ด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง