สนที่ไหน! จับ11รายฝืน เคอร์ฟิว พัทยา นั่งก๊งเหล้าเย้ย โควิด ไม่กลับบ้าน

สนที่ไหน! จับ11รายฝืน เคอร์ฟิว พัทยา นั่งก๊งเหล้าเย้ย โควิด ไม่กลับบ้าน
ข่าวสด
7 เมษายน 2563 ( 08:05 )
101
1
สนที่ไหน! จับ11รายฝืน เคอร์ฟิว พัทยา นั่งก๊งเหล้าเย้ย โควิด ไม่กลับบ้าน

ตำรวจ ทหาร และฝ่าปกครอง คุมเข้ม เมืองพัทยา ชลบุรี ห้ามออกจากบ้านช่วง เคอร์ฟิว พบผู้ฝ่าฝืนคำสั่ง 14 ราย นั่งก๊งเหล้าไม่สนใจ ตำรวจคุมตัวดำเนินคดีทันที

จากกรณีรัฐบาลได้ประกาศ เคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกจากเคหะสถานในห้วงเวลา 22.00-04.00 น. โดยไม่จำเป็น หรือเข้าข้อยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่น ๆ ที่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นการยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ทำให้เมืองพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียงต้องมีมาตรการป้องกัน

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตั้งด่านสกัดเพื่อตรวจสอบผู้ฝ่าฝืนคำสั่ง เคอร์ฟิว ในพื้นที่จ.ชลบุรี

ล่าสุดเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 7 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.14 ออกตระเวนตรวจตรา ผู้กระทำผิดฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิว รวมถึงป้องกันเหตุอาชญากรรมที่จะตามมาในช่วงเวลาดังกล่าว เนื่องจากเป็นช่วงที่ทุกคนต้องกลับเข้าสู่เคหะสถาน ทำให้ทั่วทั้งเมืองอยู่ในความเงียบสงัด ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุอาชญากรรม

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา จึงวางมาตรการป้องกัน หากพบบุคคลที่ยังไม่เข้าสู่เคหะสถานก็จะสอบถาม หากพบว่าฝ่าฝืนจริงก็จะมีความผิดทันที ซึ่งสภ.เมืองพัทยายังได้ตั้งด้านตรวจสกัดที่บริเวณสี่แยกท็อปซุปเปอร์มาเก็ต โดยสามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิวได้ 3 ราย

กลุ่มวัยรุ่นที่ฝ่าฝืนคำสั่งออกจากเคหะสถาน

ส่วนในเขตพื้นที่อ.บางละมุง เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.14 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจสภ.บางละมุง ได้ตั้งจุดตรวจสกัดตรวจสอบยานพาหนะทุกคันที่สัญจรผ่านเข้ามายังจุดตรวจบริเวณตรงข้ามที่ว่าการอำเภอบางละมุง พบยังมีรถสัญจรไปมา ซึ่งผลการตรวจสอบพบว่า ส่วนใหญ่เพิ่งเลิกงานแล้วเดินทางกลับที่พัก และเป็นรถขนส่งสินค้า

นอกจากนี้ พ.ต.ท.ยงยุทธ หวานเหนือ สว.สส.สภ.หนองปรือ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ชาญชัย สงวนศักดิ์ศรี รอง สวป.สภ.หนองปรือ ยังได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจตราป้องกันเหตุ กระทั่งพบกลุ่มผู้กระทำผิดฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิว นั่งตั้งวงดื่มสุรา และยังไม่ยอมกลับเข้าที่พักตามเวลาที่กำหนด โดยไม่มีเหตุอันควรทั้งสิ้น 11 ราย จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถที่ผ่านมายังเส้นทางที่มีการตั้งด่าน

ทั้งนี้ ขอฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนหากไม่มีเหตุจำเป็นให้กลับเข้าที่พักตามเวลาที่กำหนดไว้ คือก่อนเวลา 22.00 น. และจะออกมาได้อีกครั้งในเวลาหลัง 04.00 น. หากผู้ใดฝ่าฝืนเจ้าหน้าที่จำเป็นจะต้องจับกุมตัวส่งดำเนินคดี โดยมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จึงขอความร่วมมือจากประชาชนให้ช่วยกันเพื่อเป็นการสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วย

____________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง