รีเซต

กระหึ่มวัด! ฉายกลางแปลง 43 จอ แก้บนถวายหลวงปู่ หลังงานเข้าต่อเนื่อง

กระหึ่มวัด! ฉายกลางแปลง 43 จอ แก้บนถวายหลวงปู่ หลังงานเข้าต่อเนื่อง
ข่าวสด
21 มีนาคม 2565 ( 13:11 )
80
กระหึ่มวัด! ฉายกลางแปลง 43 จอ แก้บนถวายหลวงปู่ หลังงานเข้าต่อเนื่อง

เจ้าของหนังกลางแปลง ขน 43 จอหนัง ฉายยาวช่วงค่ำไปจนถึงเช้าวันใหม่ แก้บนถวายหลวงปู่ทิม หลังบนบาน ทำให้มีงานเข้าอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านทราบข่าวร่วมชมกันอย่างคับคั่ง

 

21 มี.ค.65 - นายพิเชษฐ์ เจริญวุฒิภาพยนตร์ ประธานกลุ่มอนุรักษ์หนังกลางแปลงภาคตะวันออก ร่วมขนจอหนังมาฉายแก้บนถวาย หลวงปู่ทิม อิสริโก เกจิชื่อดัง วัดละหารไร่ ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

 

 

โดยเริ่มฉายพร้อมกันตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 20 มี.ค. ยาวไปจนถึงวันใหม่ โดยมีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง และผู้ที่ทราบข่าวเข้าชมกันอย่างคับคั่ง

 

 

นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า การจัดงานขึ้นครั้งนี้ เพื่อต้องการนำหนังกลางแปลงมาฉายถวายหลวงปู่ทิม อิสริโก พระเกจิดัง จังหวัดระยอง และอดีตเจ้าอาวาสวัดละหารไร่แห่งนี้ เพื่อเป็นการแก้บน หลังจากเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ตนได้มาสักการะรูปปั้นขี้ผึ้งของหลวงปู่ทิม บนศาลาการเปรียญ ทั้งได้บนบานขอพึ่งบารมีของหลวงปู่ทิม ให้ช่วยเหลือดลบันดาล นำพากิจการหนังกลางแปลงให้กลับฟื้นคืนมาหลังจากซบเซามานาน

 

 

นายพิเชษฐ์ กล่าวต่ออีกว่า หลังบนบานไป ปรากฎว่า เริ่มมีเจ้าภาพจ้างงานไปฉายอย่างต่อเนื่อง มีงานมีรายได้ให้กิจการเดินต่อไปได้ ตนจึงได้บอกบุญไปยังผู้ประกอบกิจการหนังกลางแปลงภาคตะวันออกซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่มอนุรักษ์หนังกลางภาคตะวันออก นำหนังมาฉายเพื่อถวายหลวงปู่ทิม

 

 

ตอนแรกตั้งใจไว้เพียง 10 จอ แต่ปรากฎว่า เจ้าของหนังกลางแปลงได้เสนอตัวเข้ามาร่วม จนกลายมาเป็น 43 จอ พร้อมกันนี้ยังได้รวมกันจัดผ้าป่าและอุปกรณ์กีฬา ทอดถวายวัดละหารไร่ นำไปใช้ในกิจการของวัด และส่งเสริมด้านการศึกษา การกีฬาให้แก่เด็กเยาวชนในโรงเรียนวัดละหารไร่ อีกด้วย

 

 

ส่วนชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างแห่กันมาขอพร พร้อมบนบานขอพรกันถ้วนหน้า จนทำให้บรรยากาศภายในวัดครึกครื้นเป็นพิเศษ กับการฉายหนังพร้อมกันที่เดียว 43 จอ แสงสีเสียงกระหึ่มไปทั่ววัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง