รีเซต

อ.รัตภูมิ จ.สงขลา น้ำท่วมหนักรอบ 10 ปี ต้องลุยน้ำเข้าวัด

อ.รัตภูมิ จ.สงขลา น้ำท่วมหนักรอบ 10 ปี ต้องลุยน้ำเข้าวัด
มติชน
28 พฤศจิกายน 2563 ( 11:15 )
126
อ.รัตภูมิ จ.สงขลา น้ำท่วมหนักรอบ 10 ปี ต้องลุยน้ำเข้าวัด

สงขลายังมีน้ำท่วมสูงในหลายอำเภอ โดยเฉพาะล่าสุดที่ อ.รัตภูมิ น้ำทะลักเข้าท่วมหลายหมู่บ้านใน ต.กำแพงเพชร ต้องปิดเส้นทางขาออก อ.รัตภูมิ1ช่องทาง บ้านเรือนร้านค้าชาวบ้านถูกน้ำท่วม ชาวบ้านเผยเป็นน้ำท่วมหนักที่สุดในรอบ10ปี ภาพรวมน้ำท่วมของจ.สงขลามีน้ำท่วมแล้วใน7 อำเภอ เริ่มคลี่คลายเพราะฝนเริ่มหยุด

 

วันที่ 28 พ.ย. รายงานข่าวจากสงขลาว่ายังคงมีน้ำท่วมในหลายอำเภอ โดยเฉพาะล่าสุดที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ได้เกิดน้ำท่วมสูงในพื้นที่หมู่ 1 และหมู่ 3 ต.กำแพงเพชร โดยเฉพาะที่บ้านศาลาใหม่ บ้านศาลาหงส์ และบ้านชายคลอง น้ำจากคลองภูมีซึ่งรับมาจากเทือกเขาบรรทัด ต.เขาพระ ได้ไหลบ่าเข้าท่วมถนนยนตรการกำธรฝั่งขาออกอำเภอรัตภูมิระยะทางประมาณ 300 เมตร จนต้องปิดเส้นทางชั่วคราวให้รถวิ่งทางเดียว

 

รายงานข่าวว่าในขณะที่บ้านเรือนร้านค้าของชาวบ้านก็ถูกน้ำท่วมขังต้องเก็บของขึ้นไปไว้บนที่สูง ที่หนักสุดคือบริเวณทางเข้าวัดห้วยหลาดมีระดับน้ำสูงเกือบ1 เมตร ชาวบ้านที่บ้านเรือนอยู่ลึกเข้าไปต้องเดินลุยเข้าไป ชาวบ้านที่จะนำอาหารเข้าไปถวายพระในวัดห้วยหลาดก็ต้องฝ่าน้ำท่วมสูงเข้าไปด้วย

 

นางศิริเพ็ญ ขำเพ็ชร ชาวบ้านในพื้นที่หมู่3 ต.กำแพงเพชร บอกว่า น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมตั้งแต่เมื่อคืนนี้และไม่ได้นอนทั้งคืนแต่ระดับน้ำเริ่มทรงตัวและลดลง น้ำท่วมหนักสุดในรอบ10ปี ซึ่งน่าจะมาจากพนังกั้นคลองแตกทำให้น้ำทะลักเข้ามาอย่างรวดเร็วและแทบตั้งรับไม่ทัน

 

รายงานข่าวว่าเทศบาลตำบลกำแพงเพชรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนโดยด่วนแล้ว

 

รายงานข่าวว่าภาพรวมของน้ำท่วมใน จ.สงขลาขณะนี้มี 7 อำเภอที่ถูกน้ำท่วมแล้ว ประกอบด้วย อ.สะเดา อ.หาดใหญ่ อ.นาหม่อม อ.ควนเนียง อ.สิงหนคร อ.จะนะ และล่าสุด อ.รัตภูมิ แต่สถานการณ์โดยรวมเริ่มคลี่คลายเพราะฝนเริ่มหยุดมาตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ทำให้ระดับเกือบทุกพื้นที่ลดลงเพราะเป็นลักษณะน้ำไหลผ่านและน้ำระบายไม่ทัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง