TrueID

มอบโล่เชิดชู “ลิซ่า BLACKPINK” สร้างคุณประโยชน์ด้านการศึกษาเป็นตัวอย่างเด็กเยาวชน

มอบโล่เชิดชู “ลิซ่า BLACKPINK” สร้างคุณประโยชน์ด้านการศึกษาเป็นตัวอย่างเด็กเยาวชน
TNN ช่อง16
16 พฤศจิกายน 2564 ( 12:19 )
17
มอบโล่เชิดชู “ลิซ่า BLACKPINK” สร้างคุณประโยชน์ด้านการศึกษาเป็นตัวอย่างเด็กเยาวชน

ดร.สัมนาการณ์ บุญเรือง ศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์   เป็นตัวแทนมอบโล่ประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ แก่น้อง “ลิซ่า BLACKPINK” หรือนางสาวลลิษา  มโนบาล  นักร้องชื่อดังระดับโลกเชื้อสายชาวบุรีรัมย์  ในฐานะผู้ที่ทำคุณประโยชน์สนับสนุนด้านการศึกษาและเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เด็กและเยาวชนในจังหวัดบุรีรัมย์  โดยมีนางจิตรทิพย์   บรู๊ซวายเลอร์   แม่ของน้องลิซ่าเป็นตัวแทนรับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณดังกล่าว  


โดย ดร.สัมนาการณ์   บุญเรือง  ศึกษาธิการจังหวัด   ในนามตัวแทนศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์  ก็ได้กล่าวชื่นชมและภาคภูมิใจน้อง "ลิซ่า" ที่เป็นคนบุรีรัมย์ เป็นคนไทยที่สร้างชื่อเสียงระดับโลก แล้วไม่ลืมบ้านเกิด  โดยได้ช่วยสนับสนุนการศึกษาของเด็กไทย จ.บุรีรัมย์ บ้านเกิด ในการผลักดันให้โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิเกาหลี  เพื่อการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างประเทศ ร่วมกับค่าย YG Entertainment ต้นสังกัดของน้องลิซ่า ประเทศเกาหลีใต้ ในการจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ K POP ห้อง Creative Room และห้องมัลติมีเดีย และจัดหาครูสอนเต้น K-POP  มาสอนให้กับนักเรียนโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม และผู้ที่สนใจ ในโครงการ KOFICE Good hallyu Project in Thail and 2021 ซึ่งมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการโดยท่าน อี อุก อน เอกอัคราชทูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิด ไปแล้วนั้น เมื่อวันที่ 11 พ.ย.64 ที่ผ่านมา   


ภาพจาก :  ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์  /  IG lalalalisa_m

 


ซึ่งน้องลิซ่า  ยังส่งต่อพลังบวกให้แก่เด็กๆผ่านคำกล่าวที่ว่า อยากให้เด็ก 1 สามารถเล่นได้อย่างอิสระ ในสภาพแวดล้อมการศึกษาที่ดีขึ้น และทำตามความฝันของพวกเขา โดยไม่มีข้อจำกัด ต้องการให้กำลังใจและสนับสนุนความฝันอันล้ำค่าของเด็ก ๆ ผมถือว่าเป็นการสร้างแรงบันดาลใจที่ดีมากๆ เสริมกำลังใจให้กับเด็กและเยาวชน หาความถนัดความชอบของตนเอง ทำตามความฝัน และมุ่งมั่นที่จะไปให้ถึงจุดหมาย  ในส่วนศึกษาธิการจังหวัด  ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลการจัดการศึกษาของจังหวัดบุรีรัมย์ มีความยินดีและพร้อมร่วม ขับเคลื่อนให้ความร่วมมือ  เพื่อให้โครงการดังกล่าวสร้างโอกาสให้เด็ก เยาวชน นักเรียนนักศึกษาในจังหวัดบุรีรัมย์ และผู้ที่สนใจโดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการเต้น สามารถเรียนรู้พัฒนา ฝึกหัดตัวเองได้อย่างเต็มที่   ก็ขอขอบคุณ น้องลิซ่า ที่มีบทบาทสำคัญในการทำให้เกิดโครงการนี้ขึ้น เป็นผู้ทำคุณประโยชน์ต่อภาคการศึกษาในจังหวัดบุรีรัมย์บ้านเกิดตนเอง รวมถึงเพื่อยกย่องในความสามารถเป็นแบบอย่างที่ดี ให้แก่เด็กและเยาวชนของจังหวัด ทั้งความมีระเบียบวินัย ความมุ่งมั่นตั้งใจ และความอดทนฝึกฝนจนประสบความสำเร็จในระดับโลก และการสร้างเกียรติให้กับตัวเอง และครอบครัวของน้องลิซ่า ขอให้สร้างเรื่องราวดี ๆ เป็นความ ภาคภูมิใจให้กับพื้นแผ่นดินไทย ผืนแผ่นดินเกิดต่อไปภาพจาก :  ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์  /  IG lalalalisa_m

 ด้าน นางจิตรทิพย์   บรู๊ซวายเลอร์   แม่ของน้องลิซ่า  ได้กล่าวภายหลังเป็นตัวแทนมารับมอบโล่เชิดชูเกียรติแทนน้องลิซ่า  ว่า  รู้สึกภาคภูมิใจในตัวลูกสาวที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดและประเทศไทย  และขอขอบคุณทุกหน่วยงาน และทุกคนที่รักและชื่นชอบในตัวลูกสาวภาพจาก :  ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์  /  IG lalalalisa_m

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง