รีเซต

NETFLIX บุกตลาดเกมมือถือ เปิดตัว 5 เกมจากซีรีส์ชื่อดัง!

NETFLIX บุกตลาดเกมมือถือ เปิดตัว 5 เกมจากซีรีส์ชื่อดัง!
TNN ช่อง16
7 พฤศจิกายน 2564 ( 21:04 )
440
NETFLIX บุกตลาดเกมมือถือ เปิดตัว 5 เกมจากซีรีส์ชื่อดัง!

ถึงแม้ว่า Netflix จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากการเป็นบริษัทสตรีมมิ่งภาพยนตร์ ซีรีส์ แอนิเมชั่น สารคดีและอื่นๆ แต่เนื่องจากปัจจุบันได้มีบริการสตรีมมิ่งเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Disney+, HBO GO หรือ Amazon Prime ทำให้ Netflix เองต้องหาสิ่งดึงดูดใจให้กับเหล่าคนดูมากขึ้น โดยล่าสุด Netflix ได้ประกาศเปิดตัว ‘Netflix Games’ เอาใจผู้ใช้สายเกมเมอร์ให้ได้เริ่มเล่นกันแล้ว


ที่มาของภาพ theverge


ในวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Netflix ได้ปล่อยเกมซึ่งสร้างมาจากซีรี่ส์ชื่อดังออกมาให้ผู้ใช้ Android ได้ทดลองเล่นทั้งหมด 5 เกม ได้แก่  Stranger Things: 1984, Stranger Things 3: The Game, Shooting Hoops, Card Blast, และ Teeter Up ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดเกมเหล่านี้ได้จาก Google Play Store บนมือถือหรือแท็บเล็ตได้เลย หรือสามารถเข้าผ่านแอพพลิเคชั่นของ Netflix เองก็ได้เช่นกัน ส่วนผู้ใช้ IOS อาจจะต้องอดทนรอกันอีกซักหน่อย เพราะ Netflix เตรียมจะเปิดตัวตามมาในเร็วๆ นี้


อย่างไรก็ตามผู้ใช้จำเป็นต้องมีบัญชีสมาชิก Netflix เพื่อใช้ล็อกอินเข้าสู่เกม เพียงเท่านี้ก็จะสามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ไม่มีโฆษณาแทรกมากวนใจ ไม่มีการให้ซื้อไอเท็มเสริม แถมบางเกมยังสามารถเล่นแบบออฟไลน์ได้โดยไม่ต้องง้ออินเตอร์เน็ต


ที่มาของภาพ makeuseof


ทาง Netflix กล่าวว่า เกมทั้งหมดนี้ถูกออกแบบให้รองรับได้หลายภาษาตามประเทศของผู้ใช้ แต่หากภาษาที่เราตั้งค่าไว้ยังไม่สามารถใช้ได้ ตัวเกมจะปรับค่าพื้นฐานให้เป็นภาษาอังกฤษไปก่อน นอกจากนี้แล้วสมาชิกทุกคนในบัญชีนั้นจะสามารถเล่นเกมพร้อมกันได้ แต่ข้อจำกัดก็คือ จะไม่สามารถใช้บัญชีสำหรับเด็กในการเข้าเล่นเกมได้นั่นเอง


หลังจากปล่อยเกมทั้ง 5 เกมออกมาแล้ว แต่ Netflix ก็ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น โดยทาง Netflix ได้เข้าซื้อ Night School Studio บริษัทพัฒนาเกม ซึ่งเป็นเจ้าของเกมที่มีชื่อว่า Oxenfree เพื่อสร้างและพัฒนาเกมมือถือให้มีความน่าสนใจและตอบโจทย์ของผู้ใช้มากขึ้น ทั้งนี้คาดว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นเกมใหม่ๆ ที่สร้างมาจากภาพยนตร์หรือซีรี่ส์ของ Netflix ที่โด่งดังอีกหลายเรื่องก็เป็นได้ 

ขอบคุณข้อมูลจาก

theverge

makeuseof

techbooky

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง