รีเซต

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน กลางเมืองกำแพงเพชรกลางดึก วอด 8 คูหา

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน กลางเมืองกำแพงเพชรกลางดึก วอด 8 คูหา
มติชน
22 มกราคม 2565 ( 08:30 )
38
เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน กลางเมืองกำแพงเพชรกลางดึก วอด 8 คูหา

ข่าววันนี้ เมื่อเวลาประมาณ 23.40 น. วันที่ 21 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับรายงานว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านหลายหลัง ตรงข้ามกับวัดเสด็จ ถนนเทศา 1 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกำแพงเพชร และประสานไปยังหน่วยดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างกำแพงเพชร ช่วยกันนำรถดับเพลิงมาสกัดไฟ

 

ภายในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไหม้ชั้นเดียวปลูกติดกัน พบเปลวไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันใช้น้ำฉีดสกัดไฟอยู่นานกว่าชั่วโมง เนื่องจากเป็นบ้านไม้และเปิดเป็นร้านขายของเกี่ยงกับโรงศพ รวมถึงข้าวของที่อยู่ภายในบ้านแต่ละหลัง เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่วนชาวบ้านละแวกใกล้เคียงต้องช่วยกันขนของหนีกันอลหม่าน

 

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันระดมฉีดกัดไฟกันทุกด้านอย่างรวดเร็ว แต่ต้องทำงานด้วยความยากลำบาก มีเสียงระเบิดเป็นระยะ ประมาณ 2-3 ครั้ง ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเสียงอะไร จึงต้องกันประชาชนที่มามุงดูออกให้อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ

 

เบื้องต้นสาเหตุของเพลิงใหม่ในครั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด เจ้าของบ้านแต่ละหลังยังอยู่ในอาการตกใจ และยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ หลังจากใช้เวลากว่าชั่วโมงสามารถดับไฟได้ เบื้องต้นมีบ้านเรือนถูกไฟไหม้ประมาณ 6 หลัง โดยหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร จะประสานกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบสรุปหาสาเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง